Con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh xã hội là do tình dục không an toàn. Vì vậy quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh bệnh xã hội sẽ giúp bạn tránh nguy cơ mang bệnh cũng như tránh được những tác hại không mong muốn mà bệnh xã hội gây ra. 

 Một số căn bệnh xã hội phổ biến

Theo các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Bảo Anh: Bệnh sùi mào gà, giang mai, lậu là những bệnh lây truyền qua đường tình dục tương đối phổ biến. 

Bệnh giang mai có biểu hiện bên ngoài tùy vào giai đoạn của bệnh, có thể có các sang thương như nổi sẩn; hạch ở bộ phận sinh dục hay ở da, cơ, lưỡi, môi.

Biểu hiện thường gặp bên ngoài của bệnh lậu là viêm, mủ niệu đạo. Ngoài ra, bệnh còn có thể biểu hiện ở những vị trí khác ngoài đường sinh dục như cổ họng, amidan, hậu môn, trực tràng.

Quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh bệnh xã hội

 

Bệnh sùi mào gà một trong những căn bệnh xã hội phổ biến

Bệnh sùi mào gà có sang thương u, sùi giống mào gà tại cơ quan sinh dục. Đa số các thương tổn này nằm sâu trong cơ quan sinh dục nên chỉ được phát hiện khi bác sĩ thăm khám và làm một số xét nghiệm.

Hầu hết lý do để bệnh nhân đến khám bệnh là do xuất hiện các triệu chứng như ngứa ngáy cơ quan sinh dục, tiểu gắt, tiểu buốt ở nam giới hoặc huyết trắng hôi ngứa ở phụ nữ.

Tùy thuộc vào giai đoạn tiến triển của bệnh mà khả năng điều trị sẽ nhanh hay chậm. Thậm chí, sau điều trị, nếu vẫn tiếp tục quan hệ tình dục không lành mạnh thì vẫn bị nhiễm. Một số hậu quả lâu dài có thể xảy ra nếu không được điều trị kịp thời như bị vô sinh.

Quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh bệnh xã hội

Quan hệ tình dục lành mạnh để phòng tránh nhiều căn bệnh xã hội

Hầu hết các bệnh xã hội trên đều có điểm chung là dễ dàng lây lan qua hoạt động tình dục. Do đó, quan hệ tình dục an toàn là nguyên nhân gây bệnh chủ yếu:

- Quan hệ chung thủy một vợ một chồng, không lạm dụng tình dục

- Vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ, tránh quan hệ mạnh bạo gây tổn thương bộ phận sinh dục

- Sử dụng bao cao su đúng cách khi quan hệ tình dục

- Thường xuyên kiểm tra sức khỏe tình dục cho bạn và cả bạn tình. Nếu phát hiện một trong hai hoặc cả 2 có dấu hiệu của bệnh thì nên điều trị dứt điểm cả 2. 

Trên đây là những chia sẻ về biện pháp quan hệ tình dục an toàn để phòng ngừa bệnh giang mai. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng của Phòng khám đa khoa Bảo Anh- Phòng khám bệnh xã hội uy tín nhất Hà Nội tư vấn trực tiếp: 02438 288 288