mắc bệnh lậu vì ăn phở bên ngoàiMắc bệnh lậu vì ” Ăn phở ” bên ngoài - trường hợp sau đây là một ví dụ điển hình: Anh Duy (30 tuổi, Hưng Yên) bị vợ bắt kiêng quan hệ suốt từ lúc mang bầu, khi vợ bầu được 8 tháng do bức bối nên đã ra ngoài “giải tỏa”. Sau vài ngày, mỗi lần đi tiểu, anh Duy thấy có cảm giác bị đau, buốt, thỉnh thoảng có ít mủ chảy ra từ đầu dương vật. Hoảng sợ, anh Duy mới tìm đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để khám, kết quả khám cho thấy anh đã bị mắc bệnh lậu.

Mắc bệnh lậu vì ” Ăn phở ” bên ngoài

Một trường hợp tượng tự nữa là, cách đây không lâu, chị Loan (Đống Đa, Hà Nội) cùng chồng đến phòng khám đa khoa Bảo Anh khám vì thấy bộ phận sinh dục của chồng có biểu hiện lạ. Trong tâm trạng lo lắng, anh N chia sẻ, anh luôn bị từ chối quan hệ kể từ khi vợ mang bầu, nên anh đã thú nhận, do bị “bỏ đói” lâu ngày nên đã “vui vẻ” với một tiếp viên quán karaoke, kết quả là anh đã bị lây nhiễm bệnh lậu.

Các bác sĩ ở Phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, chứng kiến nhiều cặp vợ chồng kiêng kỵ, cấm vận nhau làm “chuyện ấy” nên sinh “đói cơm, thèm phở” và rước nhiều bệnh tình dục vào thân. Và đại đa số các quý ông chỉ đi khám khi bệnh đã phát nặng. Hầu hết những trường hợp này hỏi ra đều bị vợ “bỏ đói”.

Bác sĩ Nguyễn Thị Lan của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, thực ra, phụ nữ mang bầu không cần kiêng quan hệ tình dục. Đối với phụ nữ mang thai 3 tháng đầu khá nhạy cảm với thai kỳ nhưng không phải ngừng hẳn. Bác sĩ lý giải, quan hệ tình dục nhẹ nhàng còn có tác dụng kích thích sự phát triển của thai nhi. Hơn nữa tâm lí thai phụ sẽ thoải mái, giúp giảm stress trong giai đoạn mang thai: “Nhu cầu sinh lí của người đàn ông lúc nào cũng có và cần được đáp ứng, hơn nữa phụ nữ đến lúc gần sinh vẫn có thể quan hệ trong tư thế nằm nghiêng”.

Nhưng các ông chồng chú ý không được đè lên bụng của vợ, vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Mắc bệnh lậu vì ” Ăn phở ” bên ngoài

Theo bác sĩ Lê Hữu Liêm thì, tình trạng bị mắc các loại bệnh xã hội ở những quý ông do bị vợ “bỏ đói” ra ngoài giải tỏa bức bách là rất cao, thậm chí có người còn bị nhiễm HIV. Nhiều người còn truyền bệnh cho vợ khi về nhà, đã làm ảnh hưởng đến thai nhi, có người còn phải bỏ thai vì bị lây nhiễm nặng. Ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình.

Với bệnh lậu, nếu phát hiện muộn, nữ giới có thể bị viêm phần phụ, tắc ống dẫn trứng, chửa ngoài tử cung.

Các bác sĩ cảnh báo, phụ nữ đang mang thai nhiễm bệnh lậu cần đi khám ngay để tư vấn và điều trị kịp thời, vì bệnh có thể lây sang thai nhi. Đối với nam giới bị mắc bệnh lậu nếu không điều trị sớm có thể viêm ống dẫn tinh và mào tinh, dẫn đến vô sinh. Cần phát hiện và điều trị bệnh lậu kịp thời nếu không có thể gây tổn thương đến các khớp xương, tim và não.

Trên đây là những chia sẻ về bệnh lậu. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh xã hội hay muốn tìm hiểu thêm về vấn đề Mắc bệnh lậu vì ” Ăn phở ” bên ngoài bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Bảo Anh - Phòng khám bệnh xã hội uy tín nhất Hà Nội tư vấn miễn phí.