Kiến thức để phòng tránh bệnh lậuBệnh lậu là một bệnh xã hội lây truyền qua con đường tình dục không an toàn. Việc trang bị những kiến thức để phòng tránh bệnh lậu rất cần thiết để chủ động phòng tránh hiệu quả.

Nguyên nhân gây bệnh lậu

Nguyên nhân bệnh lậu là do 1 loại vi khuẩn có tên là khuẩn lậu gây nên. Bệnh lậu sẽ xuất hiện sau 3 đến 5 ngày khi tiếp xúc với nguồn bệnh. Nếu không phát hiện sớm có thể dẫn tới bệnh lậu mãn tính rất khó trị dứt điểm về sau.

Về con đường lây nhiễm có hai con đường chính: trực tiếp và giáp tiếp. Trong đó, 95% là do hoạt động tình dục không an toàn (bao gồm hoạt động tình dục qua đường âm đạo, oral sex, hậu môn). Còn lại, vi khuẩn lậu có thể xâm nhập vào cơ thể người qua tiếp xúc giáp tiếp với vết thương hở, truyền máu hoặc dùng chung vật dụng cá nhân. Đó là lý do tại sao nhiều người chưa từng có hoạt động tình dục vẫn có thể lây nhiễm. 

Bệnh lậu lây truyền từ mẹ sang con: thông qua đường sản hoặc giáp tiếp sau sinh (trong quá trình chăm sóc con cái).

Qua đường máu: người bị bệnh đi truyền máu cho người khác,người nhận cũng dễ bị nhiễm bệnh.

Kiến thức để phòng tránh bệnh lậu

Kiến thức để phòng tránh bệnh lậu

Phòng tránh bệnh lậu

Để phòng tránh bệnh lậu cần chung thủy 1 vợ 1 chồng, không quan hệ với gái mại dâm (nếu có cần có các biện pháp bảo vệ như bao cao su), tránh các mối quan hệ đồng tính phức tạp.

Kiến thức để phòng tránh bệnh lậu

Quan hệ tình dục lành mạnh để phòng bệnh lậu

Bạn không nên dùng chung những  vật dụng cá nhân để ngăn ngừa việc lây bệnh.

Tuyên truyền mức độ nguy hiểm của bệnh cho mọi người cùng biết

Khi có các dấu hiệu nghi ngờ của bệnh cần đi khám và điều trị ngay, tránh lây lan sang cho người khác

Rèn luyện thể thao tăng sức đề kháng cho cơ thể

Phụ nữ mang thai cần được điều trị dứt điểm trước khi sinh con tránh lây truyền bệnh sang cho con.

Đặc biệt, để tránh tình trạng bệnh lậu tái phát sau khi điều trị. Khi đi điều trị bệnh lậu cần lựa chọn các địa chỉ uy tín có phương pháp hiện đại bác sĩ giỏi để có thể chữa thành công trong một lần không tái phát lần 2. Bên cạnh đó, cần tuyệt đối tuân thủ các chỉ định, hướng dẫn từ bác sĩ điều trị.

Các bạn có thắc mắc về bệnh lậu hay Kiến thức để phòng tránh bệnh lậu hãy tới Phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ của chúng tôi khám, tư vấn và điều trị. Hoặc có thể gọi điện tới số điện thoại 02438.288.288 để được đặt lịch khám và hưởng những ưu đãi từ phòng khám chất lượng số 1 Hà Nội.