Cách đề phòng và điều trị bệnh lậuBệnh lậu là một căn bệnh nguy hiểm lây truyền qua đường tình dục, hiện nay vẫn chưa có vacxin phòng bệnh lậu. Vậy cách đề phòng và điều trị bệnh lậu như thế nào để tránh những tác hại mà bệnh lậu gây ra. 

Cách đề phòng và điều trị bệnh lậu là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau.  Đây là một trong những căn bệnh xã hội có thể gặp ở bất cứ ai ở bất kỳ độ tuổi nào. Vì vậy ngay từ bây giờ bạn nên xây dựng cho mình một chế độ sống để có thể phòng tránh bệnh lậu. Trong trường hợp đã điều trị bệnh cũng cần phải phòng tránh bệnh tái phát. Vì một khi bệnh tái phát thì sẽ gây khó khăn hơn trong việc điều trị sau đó.

Cách đề phòng bệnh lậu

- Giáo dục sức khỏe cho mọi người, tuyên truyền các biến chứng nguy hiểm và triệu chứng của bệnh lậu ở nữ giới và triệu chứng bệnh lậu ở nam giới.

- Giữ gìn vệ sinh thân thể và bộ phận sinh dục, nhất là trước khi quan hệ và sau khi quan hệ đều phải vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục.

- Không dùng chung khăn tắm, đồ lót với người khác.

- Quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su đúng để bảo vệ bạn và cả bạn tình.

- Chung thủy 1 vợ 1 chồng.

- Nếu bạn bị mắc bệnh lậu thì tuyệt đối không được quan hệ tình dục cho tới khi khỏi hoàn toàn để tránh lây bệnh cho người khác và phải điều trị bệnh dứt điểm tránh nhiễm lại bệnh.

- Nếu có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh cần đi khám ngay để phát hiện sớm các bệnh và điều trị kịp thời tránh biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Cách đề phòng và điều trị bệnh lậu

Cách đề phòng và điều trị bệnh lậu

Điều trị bệnh lậu

Hiện nay việc điều trị vẫn là dùng kháng sinh diệt khuẩn lậu kết hợp với điều trị bằng công nghệ nhiệt điện trường để tiêu diệt các tế bào gây bệnh bằng một cách an toàn, dứt điểm mà không gây bất cứ xâm lấn nào. Với việc kết hợp giữa cả điều trị bệnh nội khoa bên trong và điều trị bệnh ngoài nên có khả năng điều trị bệnh dứt điểm, tận gốc. Phương pháo này được gọi là phương pháp HDA, là phương pháp điều trị bệnh lậu hiệu quả nhất hiện nay.

Việc điều trị phải thực hiện hết sức nghiêm túc: bệnh nhân phải làm theo chỉ dẫn của bác sĩ và phối hợp hợp tác tốt với bác sĩ để điều trị bệnh được hiệu quả nhất. Trong quá trình điều trị nghiêm cấm việc quan hệ tình dục vì có thể khiến lây lan bệnh cho người khác và chính bản thân lại bị tái nhiễm lại bệnh và nặng hơn.

Cách đề phòng và điều trị bệnh lậu

Cách đề phòng và điều trị bệnh lậu

Các bạn có thắc mắc về cách đề phòng và điều trị bệnh lậu xin đến Phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ của chúng tôi khám, tư vấn và điều trị. Các bạn cũng có thể gọi tới số 02438.288.288 đặt lịch khám để được hưởng các ưu đãi hấp dẫn