Cách phòng tránh sào mùi gà ở nữ Sùi mào gà là bệnh xã hội lây lan qua đường tình dục, do virut Human papilloma gây nên. Virut thường ủ bệnh trong cơ thể từ 1-9 tháng sau đó mới phát bệnh. Người bệnh chỉ có thể phát hiện ra bệnh khi thấy xung quanh âm đạo của mình xuất hiện những nốt màu đỏ hơi nhú, không đau. 

Vậy chúng ta phải phòng tránh bệnh sùi mào gà như thế nào? Các bác sỹ phụ sản phòng khám đa khoa Bảo Anh có hướng dẫn một số điều lưu ý sau.

Cách phòng ngừa sùi mào gà hiệu quả

Sùi mào gà lúc mới ban đầu nó chỉ là những nốt nhỏ có màu hơi đỏ nhưng khi không được điều trị sớm thì nó sẽ phát triển tạo thành từng mảng, các nốt sẽ trở nên sần sùi, có hình dạng giống như với sup lơ hay mào gà.

cách phòng tránh sùi mào gà nữ

Cách phòng tránh sùi mào gà nữ

Con đường dễ lây truyền nhất chính là quan hệ tình dục. Vì vậy, để phòng tránh tốt nhất bệnh sùi mào gà thì các chị em phải chung thủy trong quan hệ tình dục. Khi quan hệ tình dục với người bị nhiễm bệnh thì phải dùng bao cao su, nhưng đó cũng chưa phải là biện pháp tốt nhất. Bao cao su chỉ có thể bao quanh xung quanh dương vật nên những chỗ tiếp xúc khác vẫn có thể truyền bệnh sang. Khi đã như vậy, tốt nhất các chị em nên hạn chế quan hệ với bạn tình.

Không chỉ vậy. người mẹ cũng có thể truyền bệnh sùi mào gà sang cho con khi thông qua đường sinh sản trực tiếp. Nên để đảm bảo an toàn sức khỏe cho con, các bác sỹ khuyên tốt nhất là nên đẻ mổ và để con tiếp xúc với người mẹ bị nhiễm bệnh một cách an toàn nhất.

Việc sử dụng các vật dụng hàng ngày cũng có thể khiến cho bệnh sùi mào gà truyền nhiễm sang. Từ đó, cũng nên hạn chế dùng chung các vật dụng hàng ngày với người nhiễm bệnh.

Nếu chị em vẫn còn trong độ tuổi từ 9- 26 tuổi thì nên đi tiêm phòng vacxin HPV. Vacxin có thể ngăn chặn các loại HPV gây ra sùi mào gà. Thậm chí có thể ngăn ngừa bệnh ung thư cổ tử cung cho chị em.

Ngoài những điều đó, tuyên truyền phổ biến về sự nguy hiểm của bệnh sùi mào gà cho tất cả mọi người cũng là một cách phòng tránh bệnh. Khi mọi người biết được sự nguy hiểm của nó thì họ sẽ có ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân hơn.

cách phòng tránh sùi mào gà nữ

Cách phòng tránh sùi mào gà nữ

Tăng cường tập thể thao, ăn uống điều độ giúp tăng sức đề kháng là biện pháp phòng tránh bệnh khá tốt. Và tốt nhất, cả hai vợ chồng nên đi khám sức khỏe định kỳ để nếu có bệnh thì còn được phát hiện sớm, điều trị sớm. Với những người từng bị bệnh sùi mào gà thì việc khám định kỳ càng quan trọng. Những người đó nếu không cẩn thận thì bệnh có thể tái nhiễm bất cứ lúc nào.

Các bác sỹ phụ sản phòng khám đa khoa Bảo Anh đã hướng dẫn chi tiết cách phòng tránh sùi mào gà như vậy là hy vọng các chị em có thể ý thức bảo vệ sức khỏe cho mình và gia đình tốt hơn. Nếu có gì cần giải đáp, hãy đến phòng khám đa khoa Bảo Anh, các bạn sẽ được các bác sỹ phụ sản giàu kinh nghiệm thăm khám và hướng dẫn. Hoặc cũng thể gọi đến đường dây nóng 02438 288 288 để được tư vẫn miễn phí.