Ngăn ngừa sự tái phát của sùi mào gàNgăn ngừa sự tái phát của sùi mào gà là một trong những việc làm hết sức quan trọng. Bệnh sùi mào gà là một căn bệnh xã hội, chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục và rất dễ tái phát, vì vậy vấn đề “Ngăn ngừa sự tái phát của bệnh sùi mào” được rất nhiều người quan tâm và chú ý.

Sùi mào gà và những điều cần biết

Các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh Hà Nội sẽ giới thiệu cho chúng ta biết:

Sùi mào gà là do virus Human papiloma (HPV) gây ra, do không có thuốc đặc trị diệt vius sùi mào gà, nên khả năng tái phát, hoặc tái nhiễm là rất cao. Vì vậy, để phòng tránh sùi mào gà, giảm thiểu các yếu tố gây bệnh, tránh lây nhiễm sùi mào gà cần làm như thế nào?

Khi bạn có dấu hiệu mắc bệnh sùi mào, nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được chẩn đoán xác định bệnh và điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Vì nếu điều trị không đúng phác đồ, điều trị gián đoạn (bỏ dở giữa chừng), bệnh trở thành mãn tính, gây khó khăn cho quá trình điều trị.

Vì chưa có thuốc đặc hiệu diệt vius sùi mào gà cho nên chỉ điều trị được triệu chứng, chứ không điều trị được nguyên nhân gây bệnh do vậy người bệnh có thể vẫn mang mầm bệnh suốt đời ở tình trạng có biểu hiện triệu chứng hoặc không có triệu chứng. Do đó, bệnh rất dễ tái phát, hoặc tái nhiễm đó là điều kiện thuận lợi cho việc tiếp tục lây truyền bệnh.

ngừa tái phát sùi mào gà

Ngăn ngừa sự tái phát của sùi mào gà

Mặt khác, nguyên nhân tái phát sùi mào gà thường có liên quan hệ đến các bệnh lây qua đường tình dục khác, do đó trong thời gian điều trị sùi mào gà cần kiểm tra xem bệnh nhân có mắc các bệnh lây qua đường tình dục khác không? như làm các xét nghiệm kiểm tra lậu, giang mai, HIV.

Ngăn ngừa sự tái phát của sùi mào gà

- Điều trị sùi mào gà cần phải điều trị cho cả 2 vợ chồng (hoặc bạn tình). Hơn nữa quan hệ tình dục cũng là con đường gây tái phát bệnh sùi mào gà một cách nhanh chóng, vì vậy trong thời gian điều trị không nên có quan hệ tình dục. Nếu có thì nên sử dụng bao cao su.

- Không có hoạt động tình dục quá sớm khi chưa khỏi hoàn toàn bệnh.

- Khi có bất cứ dấu hiệu bất thường ở bệnh cần lập tức tái khám.

- Tìm hiểu lựa chọn phương pháp điều trị sùi mào gà tiên tiến hiệu quả nhất để ngăn ngừa nguy cơ tái phát lần 2. 

- Có kiến thức chung về bệnh để giảm tối đa nguy cơ tái phát lần 2.

ngừa tái phát sùi mào gà

Ngừa tái phát sùi mào gà

Trên đây là giới thiệu của chúng tôi về ngăn ngừa sự tái phát của sùi mào gà, hy vọng giúp ích phần nào cho những người không may đã mắc bệnh. Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn Tư vấn trực tuyến để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 02438288288 để được giải đáp.