Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà như thế nào? Để giải đáp thắc mắc trên của bạn đọc chúng tôi đã có cuộc trao đổi với các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Bảo Anh cụ thể như sau.

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm có thể lây bệnh cho bất kỳ đối tượng nào nếu nhiễm virut gây bệnh. Bệnh nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể gây biến chứng nhiễm khuẩn, chảy máu, gây cản trở giao hợp hoặc trong quá trình sinh nở. Biến chứng lâu dài của sùi mào gà là ung thư âm hộ, âm đạo, cổ tử cung... ở nữ giới, và ung thư dương vật ở nam giới.

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

Bạn không được chủ quan đặc biệt là những bệnh nhân đã từng điều bệnh trị sùi mào gà nếu không có cách phòng tránh tốt bệnh rất dễ tái phát. Còn phần lớn bệnh nhân khi mắc bệnh sùi mào gà lần đầu sau một thời gian phát bệnh họ thấy các triệu chứng của sùi mào gà có thể biến mất một cách tự nhiên, nhưng không có nghĩa là bệnh đã khỏi hoàn toàn. Các dấu hiệu bệnh mới chỉ tạm thời lắng xuống và có thể tái phát lại bất kì khi nào. Hiện tại, chưa có phương pháp nào có thể chữa khỏi dứt điểm căn bệnh này. Các biện pháp can thiệp chỉ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển và lớn lên của các mụn sùi nhưng không thể diệt tận gốc được mầm bệnh.

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

Tiêm vắc xin chống HPV: Nếu bạn đang trong độ tuổi từ 9 đến 26, bạn hoàn toàn có thể tiêm phòng chủng ngừa HPV. Nó có thể ngăn chặn các loại HPV gây ra sùi mào gà. Tiêm vắc-xin ngừa HPV có thể giúp bảo vệ phụ nữ tránh ung thư cổ tử cung.

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

Cách phòng tránh sùi mào gà: sử dụng bao cao su, hạn chế bạn tình

Sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục: Với sùi mào gà nếu bạn tình của bạn đã nhiễm bệnh thì việc mang bao cao su không có nghĩa là bạn không có nguy cơ nhiễm virut. Bởi bao cao su chỉ bao trùm được độ dài của dương vật, còn các khu vực xung quanh không được bảo vệ. Tuy nhiên, cho đến nay việc sử dụng bao cao su vẫn là phương pháp giúp bạn tránh nguy cơ lây nhiễm hiệu quả nhất.

Hạn chế số bạn tình: Sống chung thủy và tránh việc quan hệ với nhiều người giúp giảm thiểu những nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Trên đây là những chia sẻ về cách phòng tránh bệnh sùi mào gà. Nếu bạn cần được tư vấn thêm, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng của Phòng khám đa khoa Bảo Anh - Phòng khám bệnh xã hội uy tín nhất Hà Nội tư vấn trực tiếp: 02438 288 288.