Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà sinh dục và cổ tử cung
là những kiến thức mà bất cứ đối tượng nào cũng nên tìm hiểu để nhận biết và phòng tránh bệnh đúng cách. Sùi mào gà sinh dục là bệnh lây truyền qua đường tình dục khá phổ biến ở cả nam và nữ. Bênh do Human papilloma vi rus (HPV) gây u nhú ở người. Đây là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm nên cần nhận biết sớm các dấu hiệu của bệnh.

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà sinh dục và cổ tử cung

 

Những thể thường gặp nhất của sùi mào gà sinh dục là, bộ phận sinh dục nổi những đám sùi giống như súp lơ, mọc lan tràn, nhưng cũng có thể là những nốt sẩn tròn, lớp vẩy dày sừng hóa (giống như sùi thông thường) hoặc những nốt sẩn hơi cộm lên, đỉnh phẳng. Những tổn thương này thường không nhận thấy nhưng đôi khi ngứa, rát và chảy máu.

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà sinh dục và cổ tử cung

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà sinh dục và cổ tử cung

Vì bộ phận sinh dục của chị em phức tạp tại khó quan sát nên việc phát hiện các biểu hiện trên là rất khó khăn. Đặc biệt tại cổ tử cung lại càng không thể quan sát bằng mắt thường. Hầu hết chị em chỉ có thể phát hiện ra bệnh khi đã qua thăm khám. Do đó, để phát hiện bệnh  bệnh sùi mào gà sớm chị em cần thực hiện những lưu ý sau:

- Thăm khám khi phát hiện tại vùng kín xuất hiện những mụn thịt lạ.

- Khám khi nghi ngờ bản thân bị mắc sùi mào gà.

- Khám khi có quan hệ hoặc tiếp xúc thân mật  hay sử dụng đồ cá nhân với người bị sùi mào gà.

- Khám phụ khoa định kỳ cũng là cách tốt nhất để phát hiện bệnh sùi mào gà và các bệnh khác sớm nhất.

Làm gì khi phát hiện dấu hiệu bệnh sùi mào gà sinh dục?

 Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà sinh dục và cổ tử cung

Vì đây là căn bệnh nguy hiểm với chị em, cụ thể bệnh sùi mào gà có thể gây ra những biến chứng sau:

-  Mụn sùi mào gà phát triển càng nặng thì càng khiến chị em cảm thấy vướng víu khó chịu. Khi chúng bị vỡ loét, tổn thương gây đau đớn

- Tại các nốt sùi bị tổn thương tiết dịch hôi thối khiến tâm lý và sức khỏe của chị em bị ảnh hưởng nhiều.

- Vi rút gây sùi mào gà làm mất đi môi trường cân bằng trong vùng kín khiến các vi khuẩn, nấm, vi rút khác phát triển, lấn át các lợi khuẩn.

- Cơ thể bị suy giảm hệ miễn dịch, hay đau ốm, mệt mỏi.

- Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, có vài chủng HPV trong điều kiên thích hợp có thể di căn thành ung thư.

- Có thể gây vô sinh, hiếm muộn ở phụ nữ.

Do những nguy hiểm trên, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên chị em không nên chủ quan. Ngay khi phát hiện các biểu hiện của bệnh sùi mào gà thì cần tiến hành điều trị bệnh sùi mào gà sớm. Hãy lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín để tiến hành điều trị bệnh.

Hiện nay, có một cơ sở điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả và nhận được nhiều tin tưởng của bệnh nhân đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Tại đây sở hữu phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay là phương pháp ALA-PDT.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về sùi mào gà âm hộ hay Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà sinh dục và cổ tử cung hãy gọi theo đường dây nóng 02438 288 288 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể.