tác hại của bệnh sùi mào gà ở namBệnh sùi mào gà nói chung và bệnh sùi mào gà ở nam giới nói riêng là do viruts HPV gây  ra. Bệnh  lây nhiễm chủ yếu qua đường quan hệ tình dục. Sùi mào gà cần phải chữa trị kịp thời nếu không hậu quả của bệnh để lại cho nam giới là vô cùng lớn, không những thế bệnh còn ảnh hưởng trầm trọng đến sự phát triển lành mạnh của toàn xã hội.

Sau đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ với bạn đọc những tác hại khôn lường do bệnh sùi mào gà gây ra, và trong phạm vi bài này, chủ yếu đề cập đến tác hại của sùi mào gà ở nam giới.

Bệnh sùi mào gà và bệnh sùi mào gà ở nam giới.

Bệnh sùi mào gà chủ yếu lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục. Cứ có 10 ca bệnh thì có tới 9 ca là do lây nhiễm từ bạn tình thông qua “ giai hợp”. Một trong những nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà ở nam giới đó là sử dụng chung đồ dùng sinh hoạt với người mắc bệnh. Ngoài ra, bệnh cũng có thể lây truyền qua đường máu.

tác hại của bệnh sùi mào gà ở nam

Sùi mào gà ở nam giới có thể biến chứng gây ra nhiều tác hại cho người bệnh:

-Những người mắc bệnh sùi mào gà thì nguy cơ mắc các bệnh xã hội khác rất cao, như HIV, bệnh herpes sinh dục, bệnh giang mai…Chính vì vậy, có nhiều người mắc sùi mào gà thường kèm theo một số bệnh xã hội nguy hiểm khác.

-sùi mào gà có thể gây vô sinh ở nam giới. Bởi, khi bị sùi mào gà, nếu không chữa trị kịp thời có thể gây ung thư dương vật ở nam giới, điều này ắt sẽ gây vô sinh-hiếm muộn.

-Bệnh sùi mào gà mọc ở mắt, mồm, khoang miệng sẽ khiến cho người bệnh tự ti, không dám giao tiếp, có nhiều người tự kỷ và có thể dẫn đến trầm cảm trầm trọng.

-Bệnh tăng nguy cơ ung thư ở người bệnh như ung thư dương vật, ung thư vòm họng.

-Sùi mào gà cũng có thể dẫn đến lây nhiễm nhanh, làm cho xã hội phát triển không lành mạnh.

tác hại của bệnh sùi mào gà ở nam

Đặc biệt, hiện nay chưa có loại thuốc nào có thể đặc trị được bệnh nên việc chữa trị cần được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa bệnh xã hội, người bệnh không thể tự điều trị tại nhà được. Nhiều người một phần do thiếu hiếu biết, phần khác là do chủ quan nên để bệnh phát triển nặng, đến lúc chữa trị không chữa trị được và phải sống với bệnh cả đời.

Như vậy, có thể nói,sùi mào gà là bệnh gây ra nhiều tác hại lớn đối với người bệnh cũng như toàn xã hội. mỗi người chúng ta cần có những hiểu biết nhất định  về bệnh để có những cách phòng tránh bệnh kịp thời.

Nếu còn điều gì thắc mắc về cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam giới , các bạn có thể gọi trực tiếp đến  phòng khám đa khoa Bảo Anh để thăm khám và chữa trị bệnh kịp thời qua đường dây nóng 02438.288.288.