Thuốc chữa bệnh sùi mào gà nam giớiThuốc chữa sùi mào gà ở nam giới nào hiệu quả còn tùy thuộc vào tình trạng cũng như mức độ tổn thương của bệnh gây ra. Là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, sùi mào  gà lây nhiễm chủ yếu qua đường quan hệ tình dục. Bệnh có thể xuất hiện ở cả nam và nữ giới, trong đó nam giới thường là đối tượng có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn bởi thông thường nam giới có lối sống dễ dãi và thoải mái hơn nữ giới trong các mối quan hệ.

Bệnh sùi mào gà nói chung và sùi mào gà ở nam giới nói riêng là do một loại virus có tên là Human Papova gây ra. Nếu không được chữa trị kịp thời bằng thuốc chữa bệnh sùi mào gà bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh. Vậy khi bị sùi mào gà nam giới nên sử dụng thuốc nào?

 

Thuốc chữa bệnh sùi mào gà nam giới còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh.

Sùi mào gà thường có biểu hiện đặc trưng đó là các nốt sùi mọc ở bộ phận sinh dục. Ở nam giới, nốt sùi có thể mọc ở quy đầu, bao quy đầu, rãnh bao quy đầu, ở lỗ niệu đạo, mông và ít mọc ở thân dương vật. Nếu có quan hệ tình dục với người mắc bệnh sùi mào gà bằng miệng, thì các nốt sùi xuất hiện ở cả miệng, lưỡi, họng, ở nách.

Khi bị sùi mào gà, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế để khám và chữa trị bởi trên thực tế chưa có loại thuốc chữa sùi mào gà ở nam giới nào có thể đặc trị được sùi mào gà, và chữa bệnh này cần phải có thời gian cũng như cần có sự kiên trì.

Không phải bị bệnh sùi mào gà là chữa trị bằng thuốc mà tùy vào mức độ bệnh để chữa trị. Nếu bệnh nhẹ mới sử dụng thuốc bôi kết hợp thuốc uống, còn nếu bệnh nặng thì người bệnh cần được chữa trị bằng các phương pháp thủ thuật như đốt nốt sùi bằng tia laze, bằng điện…Và một trong những phương pháp đang được sử dụng hiệu quả nhất đó là phương pháp ALA-PDT.

Thuốc chữa bệnh sùi mào gà nam giới.

Thuốc chữa bệnh sùi mào gà nam giới

Chữa sùi mào gà còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh

Khi bệnh sùi mào gà đang ở mức độ nhẹ, vùng tổn thương nhỏ, người bệnh sẽ được áp dụng phương pháp nội khoa đó là sử dụng thuốc bôi trực tiếp lên các nốt sùi. Hiện nay, trên thị trường có bán một số loại thuốc điều trị sùi mào gà ở nam giới:

+ Chấm dung dịch (Axid trichloaxetic 80-90%).

+ Chấm dung dịch podophyllin 20-25%.

+ Bôi thuốc mỡ mắt tetracyclin….

Cách chấm cũng như liều lượng như thế nào còn tùy thuộc vào mức độ bệnh nên bắt buộc người bệnh phải đến tại các cơ sở y tế để khám, xét nghiệm để biết tình trạng, đến lúc đó các bác sỹ mới kê đơn thuốc và hướng dẫn cách làm cụ thể. Không được tự tiện dùng bất kỳ loại thuốc nào khi chưa có chỉ định của các y bác sỹ.

Xin lưu ý, các loại thuốc điều trị sùi mào gà ở nam giới nào trên đây cũng chỉ mang tính chất hạn chế sự lây lan của virus cũng như kìm hãm sự phát triển của nó chứ không thể đặc trị tận gốc được. Muốn chữa trị tận gốc bệnh thì cần cả một quá trình theo dõi lâu dài. Nếu sử dụng thuốc có tác dụng thì người bệnh cũng cần phải tái khám thường xuyên để hạn chế bệnh tái phát.

Muốn chữa trị bệnh sùi mào gà dứt điểm và hiệu quả, các quý ông có thể đến tại phòng khám đa khoa Bảo Anh số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được chữa trị. Hoặc nếu còn thắc mắc điều gì, các bạn có thể gọi điện trực tiếp đến đội ngũ bác sỹ tư vấn qua đường dây nóng 02438.288.288 để được giải thích cụ thể và hoàn toàn miễn phí. Sức khỏe cũng bạn sẽ là tài sản vô cùng quý giá, hãy bảo vệ nó để bảo vệ hạnh phúc cho bạn và cho toàn xã hội.