cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giớiCách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới như thế nào là thắc mắc của rất nhiều người. Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mào gà hay mồng gà là một trong những bệnh xã hội phố biến nhất hiện nay, đặc biệt là ở nam giới. Mặc dù nam giới là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn do niệu đạo nam giới dài hơn, tuy nhiên do các quý ông thường có lối sống dễ dãi hơn, dễ dàng hơn nên số nam giới mắc bệnh sùi mào gà sẽ cao hơn nữ giới.

Vậy, khi bị bệnh sùi mào gà nam giới nên làm thế nào? Cách chữa sùi mào gà ở nam giới nào hiệu quả nhất? các bác sỹ khoa bệnh xã hội phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ nói rõ hơn về vấn đề này.

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới.

Bệnh mồng gà ở nam giới do virus HPV gây ra và chúng lây nhiễm chủ yếu qua đường quan hệ tình dục. Không giống các bệnh xã hội khác, sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá lâu, từ 3 đến 9 tháng. Sau thời gian ủ bệnh, tại các vùng tiếp xúc trực tiếp với loại virus này sẽ có những  biểu hiện đặc trưng có thể nhận biết như sau:

-Xuất hiện các nốt sùi li ti màu hồng nhạt, có gai mềm, nhú lên, không ngứa, không đau, các nốt này mọc tách rời nhau nhưng thành tùm cụm thường có đường kích từ 0.2 đến 2cm.

-Các nốt sùi thường mọc ở quy đầu, bao quy đầu, rãnh quy đầu, ít mọc ở dương vật, mọc ở niệu đạo. Khi nam giới có quan hệ tình dục với người bệnh bằng miệng thì các nốt sùi có thể xuất hiện ở khoang miệng, ở nách, ở mắt và họng.

-Khi bệnh phát triển nặng, nốt sùi có thể mọc to ra, vùng tổn thương rộng hơn, nốt sùi hiện rõ hình giống hoa mào gà, chúng liên kết thành từng cụm lớn lên đến vài chục xăng ti mét.

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới.

cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới

khi bị bệnh sùi mào gà nam giới nên làm gì?

Trên thực tế cho thấy, chưa có bất kỳ loại thuốc nào có thể đặc trị được bệnh, mức độ lây lan nhanh, nên khi có bệnh, nam giới không được chủ quan hay chậm trễ, cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và chữa trị kịp thời. Nên từ bỏ ý định tự mua thuốc và chữa trị ở nhà, điều này không làm cho bệnh nhanh khỏi mà trái lại, việc tự chữa trị gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm hơn.

Và cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới còn tùy thuộc vào mức độ bệnh như thế nào, chính vì vậy, người bệnh cần đến thăm khám để biết tình trạng bệnh của mình như thế nào, mức tổn thương ra sao mới có cơ sở để đưa ra phác đồ chữa trị cụ thể.

Hầu hết, với tình trạng bệnh nhẹ, sẽ được chữa trị theo nội khoa, tức là sử dụng thuốc uống kết hợp với thuốc bôi. Còn nếu mức độ bệnh nặng, người bệnh sẽ được chữa trị bằng ngoại khoa, làm các tiểu phẫu như đốt điện, đốt sùi bằng tia laze…

Xin lưu ý rằng, các phương pháp trên chỉ nhằm hạn chế sự lây lan và làm mất các tổn thương ngoài da chứ không có tác dụng tiêu diệt virus  này, bệnh không thể chữa khỏi trong một lần, người bệnh cần tái khám liên tục trong mấy tháng đầu, sau đó uống thuốc cũng như tuân thủ mọi chỉ định của bác sỹ thì mới có tác dụng. Nói cách khác, chữa trị sùi mào gà là cả một quá trình, không được nóng vội, người bệnh cần kiên trì, nhẫn nại.

Nếu còn điều gì thắc mắc, các bạn có thể gọi điện đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để được tư vấn miễn phí cũng như đặt lịch thăm khám và chữa trị bệnh sùi mào gà. Holine 02438.288.288