sùi mào gà ở hậu môn nam giớiSùi mào gà ở hậu môn nam giới có biểu hiện và cách chữa trị như thế nào? Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội phổ biến nhất hiện nay, là  bệnh tình dục do virus HPV gây ra. Mặc dù nguy cơ lây nhiễm sùi mào thấp hơn những số người mắc bệnh ở nam giới lại nhiều hơn nữ bởi nam giới có lối sống dễ dàng, các mỗi quan hệ dễ dãi hơn nữ giới.

Sùi mào gà ở nam giới có thể xuất hiện ở bất kỳ những nơi nào có sự tiếp xúc với virus HPV,tại vùng lây nhiễm sẽ xuất hiện những dấu hiệu khác nhau và gây ra những tổn thương nhất định. Hậu môn là một trong những bộ phận không thể không nhắc đến.

Sùi mào gà ở hậu môn nam giới có biểu hiện như thế nào? 

Cũng giống sùi mào gà ở các bộ phận khác, sùi mào gà ở hậu môn nam giới chủ yếu lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục qua hậu môn. Nhiều cặp tình nhân có thói quen quan hệ ở hậu môn để tìm cảm giác lạ nên virus HPV cũng có thể lan truyền đến bộ phận này. Ngoài ra, nếu dùng chung các đồ dùng sinh hoạt với người mắc bệnh sùi mào gà như mặc quần chung, dùng chung bồn cầu, khăn tắm với nam giới mắc bệnh mào gà cũng gây nguy cơ lây nhiễm.

- Khi sùi mào gà lây nhiễm ở bộ phận hậu môn, hậu môn sẽ xuất hiện các gai sinh thiết, ở niêm mạc xung quanh hậu môn có nhiều mụn cóc có màng nhầy nhưng bề mặt khô. Các nốt mụn thường có màu hồng nhạt.

- Một số trường hợp khác sẽ xuất hiện các gai nhú lên, mềm giống hình hoa mào gà hoặc hoa súp lơ, chúng phát triển không đồng đều, ở trên bề mặt của u nhú thường tiết ra dịch như máu. Dịch tiết ra thường có mùi hôi, tanh rất khó chịu.

-Sau một thời gian, các nốt u nhú này sẽ gây ra hiện tượng ngứa ngáy, đau, khó chịu, nhiều người có cảm giác như cơ thể mình đang có vật gì khác lạ, thậm chí còn xảy ra hiện tượng nhiễm trùng quanh vùng hậu môn.

- Người bệnh thường xuyên có cảm giác muốn đi đại tiện. Đến giai đoạn bệnh nặng, người bệnh để y khi đi đại tiện sẽ thấy máu kèm trong phân, khó khăn hơn khi đi vệ sinh, rất nhiều người nhầm lẫn với bệnh trĩ.

Sùi mào gà ở hậu môn nam giới

Dấu hiệu sùi mào gà ở hậu môn nam giới

Sùi mào gà ở hậu môn nam giới và cách chữa trị.

Sùi mào gà ở hậu môn nam giới nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến ung thư trực tràng. Gây viêm loét vùng hậu môn, khó khăn trong việc đi đại tiện. Sùi mào gà ở hậu môn cũng giống như ở các bộ phận khác hiện nay chưa có thuốc đặc trị. Nên khi có dấu hiệu bệnh, cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam giới  tốt nhất là các quý ông cần đến ngay các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và chữa trị bệnh. Chữa trị sùi mào gà ở hậu môn chủ yếu chữa trị theo ngoại khoa, bởi đây là vùng dễ  gây tổn thương nên không nên chấm dung dịch vào lỗ hậu môn.

Một số biện pháp ngoại khoa như đốt điện, laze, ni tơ lỏng sẽ được áp dụng để chữa sùi mào gà ở hậu môn. Người bệnh cũng cần kết hợp uống các loại kháng sinh để tăng sức đề kháng, tránh sự tái phát của bệnh cũng như cần kiểm tra lại thường xuyên sau quá trình chữa trị.

Biểu hiện của sùi mào gà ở nam giới

Biểu hiện của sùi mào gà ở nam giới

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, nếu còn bất kỳ câu hỏi nào các bạn có thể điện thoại trực tiếp đến phòng tư vấn 02438.288.288 để được giải đáp miễn phí cũng như đặt lịch thăm khám và chữa trị. Hoặc muốn khám và chữa trị dứt điểm sùi mào gà nói riêng và các bệnh xã hội nói chung, các bạn cũng có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Phòng khám sẽ là nơi để người bệnh “trao gửi nỗi buồn-thu nhận hạnh phúc”