nguyên nhân nào dẫn đến bệnh sùi mào gà ở nam giớiNguyên nhân nào dẫn đến bệnh sùi mào gà ở nam giới  là vấn đề mỗi người nên biết, bởi đây là căn bệnh rất nguy hiểm mà tốc độ lây truyền bệnh rất cao. Nếu muốn phòng tránh bệnh, điều đầu tiên là chúng ta cần biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh sau đó mới có thể có biện pháp phòng tránh hữu hiệu nhất. Trong đó nam giới là đối tượng dễ mắc bệnh nhất bởi nam giới có lối sống phóng khoáng cũng như dễ dãi hơn, và đặc biệt nam giới có nhu cầu tình dục cao hơn nữ giới.

 Sau đây, để bạn đọc nắm rõ hơn vấn đề trên, các bác sỹ  phòng khám đa khoa Bảo Anh  sẽ chia sẻ với chúng ta cụ thể vấn đề này.

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh sùi mào gà ở nam giới như thế nào?

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến bệnh  sùi mào gà ở nam giới . cụ thể:
- Quan hệ tình dục là nguyên nhân chính, chiếm tới 90% số ca mắc bệnh. Tức là nếu có quan hệ tình dục với bạn tình mắc bệnh thì nguy cơ lây nhiễm lên tới 50% trong lần quan hệ tình dục đầu tiên. Tại phòng khám đa khoa Bảo Anh,cứ có 10 ca nhập viện do sùi mào gà thì có tới 9 ca là do quan hệ tình dục với bạn tình mắc bệnh lây nhiễm sang.

nguyên nhân nào dẫn tới bệnh sùi mào gà ở nam giới

Quan hệ tình dục là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh sùi mào gà ở nam giới

- Nguyên nhân thứ 2 dẫn đến bệnh sùi mào gà ở nam giới đó là do lây nhiễm gián tiếp qua việc dùng chung đồ dùng sinh hoạt. Với những người sức đề kháng thấp có thể dễ dàng lây nhiễm nếu dùng chung một số đồ dùng sinh hoạt với người bệnh như bồn cầu, khăn tắm, khăn mặt,…

-Sùi mào gà cũng có thể dẫn đến lây nhiễm qua đường máu. Cụ thể nếu những người mắc bệnh sùi mào gà, nếu dùng kim tiên chung hoặc nếu truyền máu cho người khác thì hoàn toàn có thể lây nhiễm bệnh cho người khác.

Phòng ngừa sùi mào gà như thế nào?

Chính những nguyên nhân trên, mỗi chúng ta cần xây dựng cho mình một lối sống tốt, lành mạnh để tránh được căn bệnh nguy hiểm này.

Trước tiên, cần có đời sống tình dục chung thủy, một vợ, một chồng, không quan hệ lăng nhăng. Nếu có nhiều bạn tình buộc phải dùng bao cao su để tránh bị lây nhiễm các bệnh xã hội, trong đó có sùi mào gà. Không nên dùng chung đồ dùng sinh hoạt, đặc biệt ở những nơi công cộng. Không nhận máu khi chưa có nguồn gốc.

Và đặc biệt, với những người có đời sống tình dục phức tạp, cần phải đi thăm khám sức khỏe thường xuyên. Khi có dấu hiệu thất thường cần đến ngay các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và chữa trị kịp thời.

nguyên nhân nào dẫn tới bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để chủ động phòng ngừa sùi mào gà

Nếu còn điều gì thắc mắc, các bạn có thể gọi điện thoại đến đường dây nóng 02438.288.288 để được các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn miễn phí cũng như đặt lịch thăm khám và chữa trị  bệnh xã hội  nói chung và bệnh sùi mào gà nói riêng.