Tại sao sùi mào gà ở nam giới lại hay tái phátSùi mào gà là bệnh phổ biến lây nhiễm qua đường tình dục. Virus Hunman papillpo là virus xâm nhập và gây ra bệnh. Với sự phát triển của y học thế giới, bệnh sùi mào gà có thể chữa trị khỏi. Tuy nhiên, bệnh hoàn toàn có thể tái phát, đặc biệt là nam giới nếu người bệnh không giữ gìn cũng như không tuân thủ theo mọi chỉ định của bác sỹ. Vậy, lý do nào dẫn đến bệnh  sùi mào gà ở nam  giới hay tái phát?

Nguyên do sùi mào gà ở nam giới dễ tái phát sau điều trị

Các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, một số nguyên nhân sau đây giải thích tại sao bệnh sùi mào gà hay bị tái phát ở nam giới:

1. Trong cuộc sống, nhiều người đàn ông có thói quen hút thuốc, theo thống kê, hơn 90% số bệnh nhân nam bị sùi mào gà  đang hút thuốc lá. Các chuyên gia nói: Hút thuốc có thể làm giảm sức đề kháng của cơ thể, hút thuốc lá cũng là một yếu tố nguy cơ tái phát sùi mào gà xảy ra. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỷ lệ người hút thuốc tái phát bệnh  cao gấp ba lần so với người không hút thuốc.

2, Nam giới hay uống rượu cũng là yếu tố gây ra tái phát bệnh. Vì rượu ảnh hưởng đến các hoạt động tập thể của tế bào lympho, ức chế miễn dịch. Trong khi rượu có thể ức chế các trung tâm thần kinh hệ thống, giảm lo lắng, tăng ham muốn tình dục, gia tăng hành vi tình dục có nguy cơ cao, đến một mức độ nào đó, sự gia tăng của các bộ phận sinh dục. Và sùi mào gà xuất hiện và tái phát.

Tại sao sùi mào gà ở nam giới lại hay tái phát

Sùi mào gà ở nam giới rất dễ tái phát

3, Quan hệ tình dục, vợ hoặc chồng bình phục, trong khi người kia lại lây nhiễm, trong thời gian ủ bệnh rất có thể bạn không hay nhận biết được, đây cũng là nguyên do dẫn đến sùi mào gà tái phát nhiều lần sau điều trị. Nghiên cứu và thống kê cho thấy rằng những người có nhiều đối tác tình dục thì nguy cơ tăng nguy cơ tái phát bệnh.

4. Chức năng miễn dịch kém. Nhiều người  đàn ông mắc nhiều căn bệnh khác nhau chẳng hạn như ghép thận, ung thư, suy giảm miễn dịch với bệnh tiểu đường. Từ đó dẫn đến hệ miễn dịch. Từ đó bệnh sùi mào gà có thể dẫn đến tái phát.

Lời khuyên từ chuyên gia 

Đây là những chia sẻ của các chuyên gia về sự tái phát  của sùi mào gà ở nam giới. Chính vì vậy, người khi chữa trị xong bệnh sùi mào gà người bệnh cần có những biện pháp kiêng cự theo mọi chỉ định của bác sỹ. Tuyệt đối không được hút thuốc, không uống rượu, không nên quan hệ tình dục nhiều bạn tình và mỗi khi quan hệ tình dục thì cần dùng bao cao su để phòng tránh.

Trong khi ngăn chặn sự tái phát của sùi mào gà nên tuân thủ tiêu chuẩn ba vàng: một điều trị sớm, thứ hai là phải quan tâm đến việc chăm sóc hàng ngày, để không tái diễn; ba là quan trọng nhất để lựa chọn một liệu pháp điều trị hiệu quả, hoàn toàn tiêu diệt các virus, vì sùi mào gà bị nhiễm virus (HPV) là rất cứng đầu, nếu không loại bỏ hoàn toàn, bất cứ lúc nào khả năng tái phát; và trong điều trị tổn thương nhỏ, lớn hơn nếu chấn thương, sẽ hình thành nhiễm bệnh mới, bệnh nhân đến mối đe dọa sức khỏe lớn hơn.

Tại sao sùi mào gà ở nam giới lại hay tái phát

Tại sao sùi mào gà ở nam giới lại hay tái phát

Tóm lại, người bệnh sau khi chữa trị bệnh thì cần tuân thủ theo mọi chế độ của bác sỹ để hạn chế đến mức tối đa khả năng tái phát của bệnh.

Nếu muốn chữa trị dứt điểm cũng như ngăn chặn sự tái phát của bệnh sùi mào gà, người bệnh cần đến ngay  phòng khám đa khoa Bảo Anh địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia áp dụng các phương pháp chữa trị hiệu quả nhất.

Hoặc còn điều gì thắc mắc, các bạn có thể liên hệ đến đường dây nóng 02438.288.288 để được tư vấn miễn phí cũng như đặt lịch thăm khám và chữa trị để nhận được những ưu đãi.