tai-sao-sui-mao-ga-o-nam-la-benh-nguy-hiemHỏi: “Xin chào bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh, tôi là Thanh, 24 tuổi. Bác sỹ cho tôi hỏi tại sao sùi mào gà ở nam là bệnh nguy hiểm? Theo quan điểm cá nhân tôi thấy đó chỉ là hiện tượng nổi mụn đơn giản thôi. Mong bác sỹ cho tôi lời phân tích cặn kẽ để tôi đề phòng ạ. Tôi xin chân thành cám ơn!”

Trả lời:

Chào bạn Thanh, rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn. Trước khi trả lời câu hỏi này chúng tôi phải khẳng định một lần nữa rằng bệnh sùi mào gà ở nam và kể cả bệnh sùi mào gà nói chung đều cực kỳ nguy hiểm. Sự thiếu hiểu biết của bạn cũng như một số bạn trẻ hiện nay rất nguy hiểm, điều này khiến bệnh lây lan nhanh chóng.

Bệnh sùi gà ở nam nguy hiểm vì những lý do như sau:

Sùi mào gà ở nam là bệnh dễ lây nhiễm

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội phổ biến hiện nay. Rất nhiều người mắc phải căn bệnh này. Bệnh chủ yếu mắc phải trong độ tuổi sinh sản và lây nhiễm qua đường tình dục. Bệnh do vi rút HPV gây lên, khiến mọc nốt mụn ở cơ quan sinh dục và một số bộ phận khác trong cơ thể. Một người không bị bệnh quan hệ tình dục với người bị bệnh mà không phòng tránh nguy cơ lây bệnh rất cao.

Bệnh sùi mào gà có đặc điểm là thời gian ủ bệnh khá lâu, trong thời gian này bệnh khó phát hiện. Tuy nhiên, dù đang trong tình trạng ủ bệnh bệnh vẫn có khả năng lây nhiễm. Do đó, khó mà phòng ngừa được sự lây lan của bệnh.

Riêng với sùi mào gà ở nam, nhất là những ai có thói quen “mua hoa”, quan hệ tình dục bừa bãi, không lành mạnh sẽ là con đường phát tán bệnh nhanh nhất.

Do tính dễ lây lan vi rút gây bệnh khiến bệnh trở nên cực kỳ nguy hiểm. Bệnh có khả năng lây lan toàn xã hội, bệnh có mức độ nguy hiểm không kém gì các đại dịch. Do đó, việc hạn chế sự lây bệnh là điều vô cùng cấn thiết.

Sùi mào gà ở nam có thể gây ra nhiều biến chứng nặng nề khác

Tại sao sùi mào gà ở nam là bệnh nguy hiểm

Bệnh sùi mào gà ở nam giới có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm

Bệnh sùi mào gà ở nam có khả năng là nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư: ung thư dương vật, ung thư hậu môn…

Sùi mào gà có thể gây vô sinh ở nam giới, do nó ảnh hưởng đến vấn đề tình dục, khả năng đàn ông và chất lượng tinh trùng.

Sùi mào gà còn là nguyên nhân gây nhiễm HIV trong những trường hợp nhất định.

Ngoài bị ở bộ phận sinh dục, do vi rút tấn công, sùi mào gà có thể lây lan ra một số bộ phận trên cơ thể khác như miệng, lưỡi… Đó cũng là nguyên nhân gây ung thư vòm họng

Sùi mào gà ở nam giới ảnh hưởng đến quan hệ tình dục

Sùi mào gà khi bệnh nặng có thể khiến các quý ông cảm thấy đau đớn khi giao hợp, ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ và đe dọa tới hạnh phúc hôn nhân gia đình. Không chỉ vậy, bệnh nhân sùi mào gà thường hay lo lắng và mất đi sự tự tin nam giới vốn có.

tai-sao-sui-mao-ga-o-nam-la-benh-nguy-hiem-3

Sùi mào gà đe dọa tới hạnh phúc trong tình yêu, hôn nhân gia đình

Sùi mào gà ở nam là bệnh tế nhị nên thường bị bệnh nhân dấu diếm

Cũng giống như các bệnh xã hội liên quan đến tình dục như bệnh giang mai, bệnh lậu…Bệnh sùi mào gà là loại bệnh chủ yếu ở cơ quan sinh dục vô cũng nhạy cảm. Người bệnh khi phát hiện bệnh do không có kiến thức, do chủ quan và do tâm lý xấu hổ thường dấu bệnh. Đây cũng là nguyên khiến bệnh càng nặng hơn.

Bệnh sùi mào gà dễ tái phát

Nguyên nhân gây bệnh là do vi rút HPV do đó khi điều trị bệnh xong, bệnh sùi mào gà dễ tái phát. Việc điều trị bệnh cũng không hề đơn giản, việc uống thuốc và bôi thuốc chỉ có tác dụng khi bệnh còn nhẹ. Khi bệnh đã nặng cần thực hiện đốt laser, đốt điện, áp lạnh và cần có phác đồ điều trị chặt chẽ.

Với những phân tích trên bạn Thành đã hiểu được nguyên nhân tại sao bệnh sũi mào gà ở nam rất nguy hiểm đúng không. Bạn nên tìm hiểu những kiến thức về để có những biện pháp phòng bệnh sùi mào gà nguy hiểm này.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!