bieu-hien-benh-sui-mao-ga-o-nam-gioi-va-bien-chung-nguy-hiem-cua-benhSùi mào gà ở nam cũng giống như sùi mào gà ở nữ, thường gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như không được điều trị kịp thời. Bệnh thường lây lan qua đường  tình dục là chính. Và bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu thường không phát bệnh, không có những biểu hiện cụ thể nên nhiều người thường không biết, vô tình lây truyền sang cho người khác khi quan hệ tình dục.

Biểu hiện sùi mào gà nam giới

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 1-7 tháng, tuy bệnh không có những triệu chứng bệnh nhưng vẫn có thể lây truyền sang cho người khác. Bệnh sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện ở: dương vật, bao quy đầu,lỗ sáo.

Biểu hiện ban đầu của bệnh thường là các nốt nhỏ,mềm,nhô cao lên như những nhú gai, không có cảm giác đau hay ngứa, nhìn giống như mụn,mọc đơn lẻ.  Về sau, chúng phát triển thành những gai và liên kết với nhau thành từng mảng rộng trông giống với hoa súp lơ hay mào gà màu trắng hồng. Bề mặt sần mềm, mủn ra, ẩm ướt,giữa các nốt sùi có thể ấn ra mủ.

Có trường hợp,sùi mào gà còn lan rộng xuống xung quanh hậu môn,lên trên cả những nếp gấp mép bẹn. Với những người bị bệnh nhưng lại vệ sinh kém, sùi mào gà sẽ phát triển thành khối lớn, to bằng nắm tay,màu đỏ, tiết ra dịch hôi thối.

 Biểu hiện bệnh sùi mào gà

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới và biến chứng nguy hiểm của bệnh

Biến chứng nguy hiểm của sùi mào gà đối với nam giới

Bệnh thường không gây đau đớn nhưng khi các nốt sần lớn dần sẽ gây khó chịu, vướng víu khi đi lại cho người bệnh. Khi bị sang chấn, sờ nắn, sùi mào gà dễ gây sây sát, chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to.

Và nếu như bệnh không được điều trị kịp thời thì sùi mào gà có thể gây nguy cơ ung thư dương vật, vô sinh ở nam giới. Vì vậy, các đấng mày râu không nên chủ quan với bệnh sùi mào gà, ngay khi phát hiện có những triệu chứng nghi ngờ của bệnh nên chủ động đi khám và kiểm tra ngay để có thể điều trị bệnh sớm nhất.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới và biến chứng nguy hiểm của bệnh

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới và biến chứng nguy hiểm của bệnh

Đó là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới cũng như các biến chứng nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu vẫn còn những băn khoăn về bệnh, các bạn có thể gọi đến đường dây nóng 02438 288 288 để được giải đáp miễn phí.