nhan-biet-benh-sui-mao-ga-o-nam-qua-mot-so-dau-hieu-benhHỏi: Chào bác sỹ, dạo gần đây, tôi thấy ở ngay bao quy đầu có xuất hiện một số nốt mụn nhỏ li ti, nhìn như gai, không ngứa, không đau, màu hơi đỏ. Theo như tìm hiểu thông tin trên mạng, hình như đó là triệu chứng của bệnh sùi mào gà? Như vậy,là tôi đang có dấu hiệu của bệnh sùi mào gà đúng không? ( Hoàng, 30 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội).

Đáp: 

Chào bạn Hoàng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Tôi thấy, anh cũng đã có sự tìm hiểu rất cẩn thận về thông tin của bệnh sùi mào gà, và đúng như anh nói, anh đang có những dấu hiệu ban đầu của bệnh sùi mào gà ở nam. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số dấu hiệu cũng như triệu chứng sùi mào gà rõ ràng hơn để anh có thể nhận thức rõ hơn về bệnh sùi mào gà.

Nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam qua một số dấu hiệu bệnh

Nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam qua một số dấu hiệu bệnh

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam.

Chắc anh cũng biết, bệnh sùi mào gà ở nam là bệnh xã hội nguy hiểm, có tốc độ lây lan nhanh chóng qua đường tình dục không an toàn với người bệnh. Bệnh do virut Human papilloma gây nên, thông thường virut có thời gian ủ bệnh từ 1-9 tháng. Tuy trong thời gian này bệnh sẽ không có biểu hiện gì ra bên ngoài cơ thể nhưng nó vẫn có thể lây truyền sang cho người khác.

Nhiều người thường không chú ý và phát hiện ra bệnh trong giai đoạn này, chỉ đến khi thấy ở bộ phận sinh dục cụ thể là ở dương vật, bao quy đầu, bìu da có xuất hiện những nốt mụn nhỏ mọc đơn lẻ, hơi nhô cao như những nhú gai, màu đỏ, có đường kính từ 1-2mm, thì mới bắt đầu chú ý đến.

Nhận biết bệnh sùi mào gà

Nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam qua một số dấu hiệu bệnh

Khi phát hiện những triệu chứng đó thì người bệnh vẫn thường chủ quan, cho rằng đó là chỉ là bệnh viêm nhiễm bình thường sẽ tự khỏi. Nhưng không phải, bệnh càng để lâu thì các nốt mụn đó sẽ liên kết lại với nhau tạo thành từng mảng sần, có hình dạng giống với hoa súp lơ hay mào gà. Bề mặt sần mềm ra, mủn ra, ẩm ướt và giữa các nốt sần có thể ấn ra mủ. Không chỉ vậy, các nốt sốt sần đó còn lan rộng ra xuống phía dưới hậu môn hay lên trên cả những nếp gấp mép bẹn. Lúc này, người bệnh mới vội vàng đi khám thì bệnh đã ở giai đoạn nặng, điều trị sẽ phức tạp và lâu hơn.

Vậy nên, giờ anh đang có những dấu hiệu ban đầu của bệnh thì cần phải đến ngay trung tâm y tế để được kiểm tra và điều trị, tránh để lâu sẽ dẫn đến bệnh chuyển sang sang chấn, hay bội nhiễm, gây ra chảy máu, xầy xước. Và nhất là, các nốt sần có thể tiến sâu vào bên trong dương vật, hậu môn, phát triển thành khối lớn, gây nguy cơ ung thư dương vật, hậu môn và vô sinh ở nam giới.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh, chính là địa chỉ tin cậy, uy tín để anh có thể đến khám và chữa bệnh. Tại đây,chúng tôi, có đội ngũ y bác sỹ nhiệt tình cùng chuyên môn cao, đặc biệt với phương pháp ALA-PDT, phương pháp điều trị hàng đầu về sùi mào gà, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. ALA-PDT, có thể điều trị bệnh sùi mào gà khỏi hoàn toàn trong thời gian ngắn và không lo bị tái phát.

Nếu anh cần tìm hiểu những thông tin khác về bệnh sùi mào gà, có thể đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung hoặc gọi đến 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí.