tai-sao-ty-le-nam-gioi-mac-benh-sui-mao-ga-ngay-cang-gia-tangCác triệu chứng Sùi mào gà ở nam thường xuất hiện ở dương vật, bao quy đầu nên khiến cho nam giới tự ti và lo ngại khi quan hệ tình dục. Và nhiều người thường đặt câu hỏi ngoài quan hệ tình dục thì sùi mào gà còn lây nhiễm theo những con đường nào khác,vì nhiều người không quan hệ tình dục bừa bãi mà vẫn bị nhiễm bệnh. Để trả lời câu hỏi này, các chuyên gia bệnh xã hội phòng khám đa khoa Bảo Anh có đưa ra một số thông tin dưới đây.

Sùi mào gà đang là bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm,tuy bình thường bệnh không gây đau đớn nhưng càng để lâu,bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như vô sinh, ung thư dương vật. Và sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh khá dài từ 1-8 tháng, tuy trong giai đoạn này, bệnh không có biểu hiện cụ thể nhưng vẫn có thể lây truyền sang cho người khác. Đây chính là lý do tại sao mà tỷ lệ số người mắc bệnh sùi mào gà ngày càng gia tăng.

Nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà ở nam

- Quan hệ tình duc không an toàn với người bệnh: đây là nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh sùi mào gà nói riêng và các bệnh xã hội khác nói chung. Khi quan hệ tình dục thì bộ phận sinh dục nam thường có tiếp xúc với âm đạo của phụ nữ mà đây lại là nơi tiềm ẩn nhiều bệnh viêm nhiễm , do vậy, nam giới cũng dễ bị mắc bệnh hơn.

- Lây nhiễm qua vết thương hở: khi cơ thể có những vết thương hở da hay niêm mạc bị tổn thương, các virut sẽ dễ dàng xâm nhập, tấn công vào cơ thể, khi người đó có tiếp xúc trực tiếp với người bệnh

- Với những người có hệ miễn dịch kém thì việc sử dụng chung các vật dụng cá nhân như quần áo, khăn tắm… với người bệnh cũng có khả năng bị nhiễm bệnh. Vì những đồ đó có thể có các dịch chứa mầm bệnh mà người bệnh tiết ra, mà cơ thể lại có sức đề kháng kém, không ngăn chặn được sự tấn công của virut.

- Sử dụng các chất kích thích: những người thường xuyên sử dụng các chất kích thích như ma túy, thuốc lá hay rượu bia cũng có nguy cơ bị mắc bệnh sùi mào gà nhiều hơn so với người bình thường. Bởi khi sử dụng các chất này,chúng sẽ sản sinh ra các chất kích thích các mầm bệnh phát triển, mất đi sự ổn định cân bằng của cơ thể.

Hiện nay giới trẻ thoải mái hơn trong "chuyện ấy". Tuy nhiên, kiến thức về các bệnh xã hội rất hạn chế. Hơn nữa, con đường lây nhiễm sùi mào gà khá đa dạng nên đây chính là nguyên nhân tăng số lượng người mắc sùi mào gà có xu hướng tăng cao.

Tại sao tỷ lệ nam giới mắc bệnh sùi mào gà ngày càng gia tăng

Tình dục không an toàn tăng nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà ở nam giới

Với những nguyên nhân gây bệnh như vậy, thì tốt nhất, mọi người nên có những cách phòng tránh để bảo vệ sức khỏe cho mình cũng như những người thân trong gia đình. Cách phòng tránh bệnh tốt nhất là:

- Quan hệ tình dục an toàn

- Không nên sử dụng chung đồ với người bệnh

- Tăng cường rèn luyện thể thao, ăn uống điều độ để tăng sức đề kháng cho cơ thể

- Cần phải xử lý những vết thương ngoài da cẩn thận

- Không nên sử dụng nhiều các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá…

Tại sao tỷ lệ nam giới mắc bệnh sùi mào gà ngày càng gia tăng

Tại sao tỷ lệ nam giới mắc bệnh sùi mào gà ngày càng gia tăng

Với những thông tin về nguyên nhân gây bệnh cũng như các cách phòng tránh sùi mào gà ở nam mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp như vậy, hy vọng các đấng mày râu sẽ biết cách bảo vệ sức khỏe bản thân của mình hơn.

Nếu cần tư vấn thêm, các bạn có thể qua địa chỉ 59 Khương Trung hay gọi đến 02438 288 288 sẽ được các chuyên gia bệnh xã hội của phòng khám hướng dẫn nhiệt tình.