lam-sao-de-nhan-biet-bieu-hien-benh-sui-mao-gaHỏi:

Bác sỹ cho tôi hỏi làm sao để nhận biết biểu hiện bệnh sùi mào gà. Vì hôm qua, tôi có đi liên hoan, uống rượu say, cho nên trót quan hệ với gái mại dâm. Đến hôm nay, tỉnh dậy, tôi chợt nhớ ra lúc quan hệ  không dùng bao cao su, mà tôi biết, quan hệ tình dục với gái mại dâm khi không dùng bao rất dễ mắc phải các bệnh xã hội, trong đó nguy hiểm nhất là bệnh sùi mào gà. Mà tôi không biết biểu hiện bệnh sùi mào gà như thế nào và khoảng bao lâu thì phát bệnh( Trần Kiên, 27 tuổi, Hà Nam).

 Trả lời:

Chào bạn Kiên, quan hệ tình dục không an toàn với gái mại dâm rất dễ bị nhiễm các bệnh xã hội, sùi mào gà là một trong số đó. Đây là một trong những con đường lây truyền bệnh nhanh nhất.

Làm sao để nhận biết biểu hiện bệnh sùi mào?

Bạn Kiên thân mến, sùi mào gà ở nam đang là một trong những bệnh có tỷ lệ ngày càng gia tăng, mà nguyên nhân chủ yếu chính là quan hệ tình dục bừa bãi với gái mại dâm. Trong thời gian đầu, bệnh sẽ không có những biểu hiện cụ thể, rõ ràng nên nhiều người khó mà phát hiện ra bệnh.

Chúng tôi sẽ liệt kê ra một số triệu chứng sùi mào gà để bạn biết cách phát hiện sớm nhất nếu chẳng may bị lây nhiễm căn bệnh đáng sợ này. Cụ thể:

Bạn mới quan hệ cho nên bệnh không thể phát sinh luôn được vì thời gian ủ bệnh sùi mào gà kéo dài từ 1-9 tháng, cho nên sớm nhất cũng phải mất một tháng bạn mới có thể biết mình bị bệnh hay không?

Biểu hiện sùi mào gà ban đầu  là ở bộ phận sinh dục xuất hiện những nốt mụn nhỏ mọc đơn lẻ, có đường kính từ 1-2mm,  màu đỏ, mềm, nhô cao. Với nam giới thì biểu hiện bệnh tập trung ở dương vật, bao quy đầu, da bìu. Nếu có hoạt động quan hệ tình dục bằng miệng và bị lây nhiễm virus HPV gây ra sùi mào gà cũng sẽ có các biểu hiện tương tự và mọc ở họng, trong khoang miệng, lưỡi, dưới lưỡi.

làm sao để nhận biết biểu hiện bệnh sùi mào gà

làm sao để nhận biết biểu hiện bệnh sùi mào gà

Sau dần, những nốt mụn đó liên kết lại với nhau, tạo thành từng mảng rộng sần sùi, bạn nhìn sẽ thấy giống với hoa súp lơ và mào gà, màu đỏ tươi, ở giữa các nốt sần, có thể ấn ra mủ.

Nếu như , bạn không điều trị ngay,các nốt sần đó sẽ lan rộng ra xung quanh hậu môn, lên trên cả những nếp gấp mép bẹn. Và càng ngày chúng càng lớn, sẽ khiến cho bạn cảm thấy vướng víu khó chịu khi đi lại. Lúc này, chúng sẽ bị ma sát nhiều, khiến cho bị trầy xước, chảy máu.

Bình thường bệnh không gây đau đớn bạn Kiên nhé, chỉ đến khi bệnh của bạn chuyển sang giai đoạn nặng, bị viêm nhiễm hay sang chấn, làm nổi hạch bạch huyết thì bạn mới có cảm giác đau và có thể còn bị sốt.

Vì bạn mới quan hệ nên chưa thể phát hiện được bệnh, nhưng trong thời gian này, bạn nên hạn chế quan hệ tình dục với bạn gái nếu có, hoặc phải dùng bao cao su để phòng tránh bệnh lây lan sang cho bạn gái mình nếu chẳng may bạn bị bệnh.

Bạn cần phải chú ý nếu như phát hiện ra một trong số những biểu hiện trên, cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị. Vì nếu kéo dài, bệnh dễ gây ra một số biến chứng nguy hiểm như ung thư dương vật, và còn có nguy cơ vô sinh

làm sao để nhận biết biểu hiện bệnh sùi mào gà

Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới

Bất cứ lúc nào bạn cần tư vấn về sùi mào gà , hãy gọi đến đường dây nóng của chúng tôi 02438 288 288, các chuyên gia sẽ giải đáp cho bạn, và khoảng một tháng sau, bạn có thể qua địa chỉ 59 Khương Trung để các bác sỹ thăm khám kiểm tra trực tiếp cho bạn.

Chúc bạn mạnh khỏe!