Những biến chứng nguy hiểm của sùi mào gà nam giớiChào mọi người, tôi là Minh, 27 tuổi, ở Hà Nam, tôi biết hiện nay, tỷ lệ nam giới chúng ta mắc các bệnh về đường tình dục đang ngày càng gia tăng, trong đó có bệnh sùi mào gà. Bản thân là người đã từng trải qua những khổ sở cũng như chứng kiến những nguy hiểm của bệnh nên tôi hiểu được về bệnh phần nào. Vì vậy, hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cho mọi người một số thông tin có ích  mà chính tôi đã trải nghiệm qua và rút ra được về bệnh sùi mào gà nam giới.

Sùi mào gà  đang là một trong những bệnh xã hội phổ biến, ai cũng có thể gặp  phải, nhất là với những người có đời sống tình dục không lành mạnh.

Biến chứng nguy hiểm từ sùi mào gà nam giới

Lúc mới đầu bị bệnh, do biểu hiện của bệnh không rõ ràng cùng với sự thiếu hiểu biết về bệnh, khiến cho bệnh của tôi phát triển ngày càng nặng hơn. Và lúc điều trị đã gặp phải rất nhiều khó khăn.

Ban đầu, bệnh chỉ là những nốt mụn nhỏ, màu đỏ, mềm, hơi nhô cao, tập trung ở bộ phận sinh dục. Khi có biểu hiện này, tôi nghĩ đó là những nốt lành tính, sẽ tự hết sau vài ngày. Nhưng không ngờ, những nốt đó mọc ngày càng nhiều, tạo thành từng mảng có bề mặt sần sùi và ẩm ướt, tôi nhìn thấy giống với hoa mào gà hay súp lơ.

Khi có biểu hiện này, tôi mới nghi ngờ và đi khám thì bác sỹ kết luận là sùi mào gà. Bác sỹ có khuyên tôi nên đốt ngay, nhưng do chủ quan nên tôi vẫn kéo dài thời gian. Bình thường bệnh sẽ không gây đau đớn, chỉ đến khi nốt sần lớn dần và lây lan sang các bộ phận xung quanh, khiến cho tôi rất khó chịu, không những trong sinh hoạt hàng ngày mà đến đời sống tình dục cũng bị ảnh hưởng nhiều. Và tôi còn thấy chúng bắt đầu có những dấu hiệu viêm loét, chảy mủ,…lúc này tôi mới đi điều trị. Bác sỹ có nói với tôi rằng, tôi chỉ để thêm thời gian ngắn nữa thôi là sẽ có nguy cơ bị ung thư dương vật và vô sinh.

Những biến chứng nguy hiểm của sùi mào gà nam giới

Sùi mào gà có thể gây vô sinh nam giới

Vậy nên, bạn nào đang có dấu hiệu bị bệnh thì nên đi khám và điều trị ngay nhé, chứ đừng như tôi, để lâu không những điều trị phức tạp, tốn kém mà lại còn rất nguy hiểm.

Qua đây, tôi cũng xin chia sẻ với mọi người một số cách phòng tránh bệnh mà  các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh  đã hướng dẫn cho tôi sau khi điều trị khỏi bệnh, để có thể vừa ngăn bệnh tái phát vừa phòng tránh sau này. Cụ thể:

Cách phòng tránh sùi mào gà nam giới

Những biến chứng nguy hiểm của sùi mào gà nam giới

Nên quan hệ tình dục an toàn

- Quan hệ tình dục an toàn, nên chung thủy một vợ một chồng, nhất là không nên quan hệ với gái mại dâm

- Khi có dấu hiệu bị bệnh thì nên đi khám và điều trị ngay

- Không sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh như quần áo, khăn tắm,…

- Nên rèn luyện thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

- Khi cơ thể có những vết thương hở da thì không nên tiếp xúc với người bệnh, đặc biệt là quan hệ tình dục

- Tuyên truyền với mọi người về mức độ nguy hiểm của bệnh

- Kiểm tra sức khỏe định kỳ để nếu cơ thể có bị bệnh gì còn có thể phát hiện sớm và xử lý kịp thời.

Đó là những chia sẻ  của bạn Minh về sùi mào gà ở nam giới trên trang benhxahoi.info, hy vọng sẽ có ích cho mọi người. Nếu các bạn đang gặp vấn đề khó nói khi bị bệnh, hay muốn được điều trị bệnh triệt để, có thể gọi đến số điện thoại 02438 288 288, hoặc đến trực tiếp phòng khám, địa chỉ 59 Khương Trung, để các bác sỹ tư vấn miễn phí và điều trị cho nhé.