Những nguy hiểm từ sùi mào gà ở nam giới	Hỏi

Chào bác sỹ, bác sỹ cho tôi hỏi, sùi mào gà ở nam giới như thế nào và nó sẽ gây ra những nguy hiểm gì nếu như không được điều trị. Tôi đang rất lo lắng vì gần một tháng nay ở dương vật có xuất hiện những nốt nhỏ li ti và tôi đang nghi ngờ đó là sùi mào gà. Do điều kiện chưa cho phép nên tôi chưa thể đi khám được. Vậy nên, tôi rất mong nhận được câu trả lời từ bác sỹ. Tôi xin cảm ơn.

Đó là câu hỏi của bạn Trung Hiếu đã gửi về hòm thư tư vấn bacsikhuongtrung@gmail.com của phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Sùi mào gà ở nam giới như thế nào?

Chào bạn Hiếu, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Trong thư bạn có nói đang nghi ngờ mình bị sùi mào gà khi thấy xuất hiện những mụn nhỏ, nếu vậy, tôi khuyên bạn nên đi khám sớm, để xác định chính xác đó là sùi mào gà hay là bệnh gì. Bởi nếu bạn càng để lâu, những nốt mụn đó sẽ mọc nhiều hơn, đến khi điều trị cũng sẽ phức tạp hơn rất nhiều.

Còn sùi mào gà ở nam thông thường sẽ có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng. Ban đầu, biểu hiện của bệnh chỉ là những u nhú nhỏ, nhìn như mụn, màu đỏ, mềm, hơi nhô cao, có đường kính từ 1-2mm, không đau, không ngứa. Những nốt mụn đó mọc tập trung ở dương vật, bao quy đầu, da bìu, có trường hợp ở miệng.

Sau dần, những nốt mụn đó sẽ mọc dày hơn, xếp lại với nhau thành từng đám, có bề mặt rộng và ẩm ướt, có nhiều nhánh gai màu trắng hồng nên nhìn rất giống với hoa mào gà hay súp lơ, ấn vào có mủ chảy ra.

 

Những nguy hiểm từ bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà ở nam mọc tập trung ở dương vật và bao quy đầu

Đó là những triệu chứng sùi mào gà đặc trưng nhất bạn Hiếu nhé, nếu bạn cứ kéo dài thời gian, những nốt sùi sẽ lan rộng ra những bộ phận xung quanh, từ đó dẫn đến những nguy hại khó lường.

Nguy hiểm từ sùi mào gà ở nam giới

Bạn Hiếu thân mến, bình thường sùi mào gà sẽ không gây đau đớn, nhưng khi các nốt sùi lớn dần hay lan ra những bộ phận khác, sẽ làm cho người bệnh thấy vướng víu, khó chịu khi đi lại, vận động. Chính lúc này, các nốt sùi sẽ bị ma sát và va chạm nhiều hơn nên dễ bị chảy máu, trầy xước, gây nên các viêm nhiễm, bội nhiễm, mưng mủ, khiến cho người bệnh đau đớn và bị sốt.

Những nốt sùi sẽ dần lây lan ra xung quanh hậu môn hay những nếp gấp mép bẹn và chúng có thể lan sâu hơn nữa, phát triển thành từng khối lớn, tiết ra dịch hôi thối, gây nên những viêm nhiễm trầm trọng.

Những nguy hiểm từ sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà có thể gây vô sinh nam

Nếu tình trạng đó kéo dài, người bệnh sẽ có nguy cơ phải đối mặt với ung thư dương vật hay ung thư hậu môn hay các bệnh viêm nhiễm khác và nhất là cái thiên chức làm cha của người đàn ông cũng sẽ bị tước bỏ. Hơn nữa, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng sẽ bị ảnh hưởng không hề nhỏ.

Vậy nên, tôi nghĩ bạn Hiếu nên đi khám sớm nhé, đừng chần chừ thêm nữa, bệnh không những nặng thêm mà đến lúc điều trị cũng phức tạp và tốn kém hơn rất nhiều.

Bạn có thể đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, địa chỉ 59 Khương Trung, các bác sỹ chuyên khoa bệnh xã hội sẽ thăm khám và kiểm tra cho bạn. Nếu bạn bị sùi mào gà, bạn cũng sẽ được chữa khỏi hoàn toàn với công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới về điều trị bệnh sùi mào gà đó là phương pháp ALA-PDT, vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến đây.

Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn về sùi mào gà ở nam giới, bạn có thể gọi đến đường dây nóng 02438 288 288, để được giải đáp cụ thể hơn, hoặc bạn cũng có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội để được điều trị hiệu quả.