Sùi mào gà ở nam giới có dấu hiệu như thế nàoĐàn ông là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà cao. Bởi bệnh dễ lây nhiễm qua đường tình dục, thời gian ủ bệnh lâu có thể kéo dài từ 2 tới 9 tháng. Nếu không biết được triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam rất khó phát hiện sớm. Trong bài viết dưới đây các bác sĩ phòng khám Bảo Anh sẽ liệt kê ra các dấu hiệu đặc trưng thường gặp của sùi mào gà ở giai đoạn đầu.

 Vị trí xuất hiện nốt sùi mào gà

Các nốt sùi mào gà ở nam có thể xuất hiện ở miệng, chân tay nhưng thường mọc ở bộ phận sinh dục như: quy đầu, đầu bao quy đầu, hậu môn, rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo. Nốt sùi mào gà ở giai đoạn đầu có thể ít, xuất hiện lẻ tẻ nhưng càng về giai đoạn muộn chúng tạo thành mảng và liên kết với nhau. Sùi mào gà có hình dạng giống hoa mào gà hay bông súp lơ.

Nốt sùi mào gà không đau

Một trong những lý do khiến cho đa số nam giới chủ quan khi mắc bệnh đó là các nốt sùi mào không gây đau đớn cho bệnh nhân. Chỉ khi tới giai đoạn muộn mới gây chút khó khăn trong việc đi lại của phụ nữ. Đặc điểm của nốt sùi mào gà là mềm, ấn cho thể xuất hiện mủ, mủn ra ẩm ướt.

Sùi mào gà ở nam giới có dấu hiệu như thế nào

Sùi mào gà ở nam giới có dấu hiệu như thế nào

Tiểu buốt và rát

Ngoài những dấu hiệu đặc trưng của bệnh sùi mào gà. Nam giới có thể gặp một số biểu hiện khác như đi tiểu buốt, đau và rát. Khi mắc bệnh ở giai đoạn đầu nam giới vẫn có thể quan hệ tình dục tuy nhiên khoái cảm giác, thấy đau khi giao hợp.

Khi gặp các triệu chứng của sùi mào gà ở nam kể trên cần một cuộc hẹn sớm với bác sỹ càng sớm càng tốt. Đã có rất nhiều người vì chủ quan hoặc ngại khám nam khoa nên không đủ tự tin tới cơ sở y tế để thăm khám. Phát hiện sùi mào gà ở giai đoạn đầu có tỷ lệ điều trị thành công lên tới trên 90%. Ngược lại phát hiện ra ở giai đoạn muộn có thể gây ra nhiều biến chứng, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả điều trị, tái phát nhiều lần nếu không tìm được phương pháp chữa trị tiên tiến, đột phát với bác sỹ giỏi chuyên môn.

Sùi mào gà có chữa được không

Như trường hợp  của anh Linh (quê ở Hưng Yên) khi có các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà anh nghĩ do bị viêm bao quy đầu nên mua thuốc ngoài hiệu về bôi. Kết quả là, càng bôi các nốt sần sùi mọc càng nhiều, lan rộng ra. Bình thường các nốt sùi không đau nhưng khi quan hệ thấy chảy máu.

Cho tới khi khá nặng ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt hằng ngày và đời sống tình dục anh mới chịu đi khám. Lúc này mới phát hiện ra hai sự thật đau lòng đó là mắc sùi mào gà từ chính cô bạn gái mới quen trên mạng.

Sùi mào gà ở nam giới có dấu hiệu như thế nào

Sùi mào gà ở nam giới có dấu hiệu như thế nào

Sau khi tìm hiểu về bệnh và được sự giới thiệu của nhiều bệnh nhân sùi mào gà trên diễn đàn mạng xã hội anh quyết định lên Hà Nội tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội điều trị sùi mào gà. Sau một thời gian kiên nhẫn và được chữa trị bằng phương pháp ALA-PDT đã khỏi hoàn toàn. Đây là phương pháp duy nhất chữa khỏi sùi mào gà giai đoạn muộn, dứt điểm trong một lần. Đã hai năm kể từ khi điều trị anh Linh đã khỏi hoàn toàn bệnh và  tìm được hạnh phúc mới.

Nếu còn băn khoăn về bất cứ điều gì có thể gọi điện trực tiếp vào số điện thoại tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh. SĐT 02438 288 288 để được giải đáp sớm. Hoặc có thể tới 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được có cơ hội khỏi sùi mào gà nếu đang hoặc nghi ngờ mắc căn bệnh này.