Những triệu chứng đặc trưng của bệnh sùi mào gà ở nam giớiSở dĩ căn bệnh xã hội nguy hiểm được đặt với cái tên sùi mào gà là do khi bệnh phát triển sẽ hình thành nên các nốt mụn sùi mào gà rất đặc trưng. Khi hình thành các nốt mụn này, có thể khẳng định bị bệnh gần như một cách chính xác. Đặc biệt, khi sùi mào gà hình thành ở nam giới thì các mụn sùi này càng dễ quan sát.

Vậy những triệu chứng đặc trưng của sùi mào gà ở nam giới là gì?

Những triệu chứng đặc trưng của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Bệnh sùi mào gà do vi rút Human papilloma (HPV) gây lên, loại vi rút này có khả năng lây bệnh trực tiếp qua quan hệ tình dục và qua tiếp xúc với vùng da mỏng hoặc bị tổn thương. Khi vi rút sùi mào gà xâm nhập vào cơ thể, sau thời gian ủ bệnh từ 1 đến 9 tháng, tại vị trí tiếp xúc trực tiếp với vi rút gây bệnh (chủ yếu ở cơ quan sinh dục nam) sẽ hình thành các nốt sùi mào gà đặc trưng. Những nốt mụn này có đặc điểm:

- Bề mặt mềm, sần sùi, nổi trên bề mặt da, có chân, như những nhú gai.

- Màu đỏ hoặc hồng.

- Không gây đau ngứa.

- Có thể là một mụn có hình giống hoa súp lơ hoặc phát triển thành các gai, lá có hình dạng giống những bông mào gà.

- Các mụn này dễ bị tổn thương khi bị cọ sát hoặc ở lâu trong môi trường ẩm ướt. Trên bề mặt nốt sùi có thể chảy dịch mủ và có mùi hôi khó chịu.

Các mụn này chủ yếu hình thành trên thân dương vật, đầu dương vật, bao quy đầu, phần bìu. Khi bệnh nặng, các nốt sùi, mảng sùi phát triển xuống vùng bẹn, hậu môn.

Những triệu chứng đặc trưng của bệnh sùi mào gà ở nam giới

 

Hình ảnh đặc trưng của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Làm gì khi có triệu chứng của sùi mào gà?

Bệnh mồng gà là căn bệnh nguy hiểm vì bệnh gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bệnh nhân và bệnh rất khó điều trị. Để điều trị bệnh hiệu quả, trước tiên mọi người cần phát hiện bệnh sớm.

Do đó, khi nghi ngờ mình mắc bệnh sùi mào gà hoặc phát hiện những triệu chứng của bệnh, đặc biệt là thấy những biểu hiện đặc trưng trên của bệnh, nam giới cần nhanh chóng thăm khám để các bác sỹ chuyên khoa xác định chính xác tình trạng bệnh. Bệnh nhân tuyệt đối không được chủ quan mà không thăm khám và tự ý mua thuốc về sử dụng. Thói quen này có thể khiến bệnh trở nên nặng nề và không thể điều trị được.

Bệnh nhân cũng nên tìm hiểu và lựa chọn cơ sở y tế chuyên môn cao và uy tín để thăm khám, đồng thời tiến hành điều trị bệnh ngay. Cơ sở y tế uy tín ấy phải là cơ sở thực hiện điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT, một phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất.

Với phương pháp ALA-PDT, sùi mào gà được điều trị dứt điểm mà hoàn toàn không đau, không xâm lấn khi được áp dụng công nghệ cao để loại bỏ các nốt sùi và thực hiện một phác đồ dùng thuốc đặc dụng và chặt chẽ. Với việc điều trị bệnh từ trong ra ngoài có thể đảm bảo điều trị bệnh một cách hiệu quả và hạn chế tái phát.

phòng khám đa khoa Bảo Anh đang áp dụng phương pháp này vào quá trình điều trị bệnh sùi mào gà thành công. Đây là một cơ sở y tế điều trị sùi mào gà uy tín mà mọi người có thể tham khảo.

Với triệu chứng đặc trưng của bệnh sùi mào gà kể trên cũng lời khuyên của các bác sỹ, hi vọng có thể phần nào giúp mọi người phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh hiệu quả. Khi gặp các triệu chứng này, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được đặt lịch khám và điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.