Cách phòng ngừa bệnh sùi mào gà ở nam giớiThưa bác sĩ! Em năm nay nay 20 tuổi đã có bạn gái và có hoạt động tình dục. Bởi vì gia đình em trước có một bác ruột bị mắc sùi mào gà vì ham của lạ gái gú bên ngoài nên căn bệnh này trở thành nỗi ám ảnh với em. Bác sĩ có thể nói rõ giúp em cách chủ động phòng ngừa bệnh sùi mào gà ở đàn ông được không?. Rất mong bác sĩ giải đáp sớm giúp. Em xin chân thành cảm ơn ạ.

Nguyenhoang89xx@gmail .com 

Trả lời

Bệnh sùi mào gà ở nữ, nam đang trở thành nỗi lo lắng đe dọa tới sức khỏe, khả năng sinh sản thậm chí tới tính mạng nếu biến chứng sang ung thư. Bởi thế, câu hỏi cách phòng ngừa ra sao để tránh mắc căn bệnh đáng sợ này đang được rất nhiều người quan tâm không riêng gì bạn Hoàng. Để hiểu rõ hơn vấn đề này trong bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể hơn.

 

Cách phòng ngừa bệnh sùi mào gà ở nam giới

Cách  phòng ngừa sùi mào gà ở nam giới

Có đời sống tình dục lành mạnh: Trước tiên, phải biết rõ con đường lây nhiễm sùi mào gà chính là gì. Đây là căn bệnh xã hội có thể lây từ người này sang người khác nếu có hoạt động tình dục không an toàn. Điều đó có nghĩa là nếu bạn chung thủy với bạn đời nhưng bạn gái hoặc vợ có mối quan hệ ngoài luồng thì khả năng mắc sùi mào gà hoàn toàn có thể xảy ra.

Đó là lý do tại sao nhiều người hoàn toàn bị động khi có các dấu hiệu bất thường sùi mào gà vì nghĩ bản thân mình chung thủy là đủ phòng tránh căn bệnh này.

Không sử dụng chung vật dụng cá nhân với người khácNhiều nam giới có thói quen sử dụng chung quần chíp và nhiều vật dụng cá nhân khác. Điều này được các bác sĩ chuyên gia khuyên là không nên bởi nhiều bệnh, trong đó có bệnh sùi mào gà có thể lây gián tiếp qua dịch mủ, vết thương hở bằng việc sử dụng chung vật dụng cá nhân.

Tầm soát sùi mào gà bằng cách khám sức khỏe định kỳ: Việc khám sức khỏe định kỳ, khi có triệu chứng bất thường thăm khám là điều quan trọng để phát hiện sớm nhiều bệnh. Bởi thế đừng bao giờ tiếc tiền hay tham công tiếc việc mà chủ quan không thăm khám sớm. Thay vào đó nên duy trì đều đặn khám định kỳ để tầm soát bệnh hiệu quả hơn.

Như vậy, bạn Hoàng đã biết nguyên nhân cách phòng ngừa bệnh sùi mào gà. Với trường hợp của bạn đã có hoạt động tình dục nên để tránh mang thai ngoài ý muốn nên sử dụng bao cao su khi quan hệ, hạn chế oral sex và nên chung thủy không nên có hoạt động tình dục với nhiều người.

Cách phòng ngừa bệnh sùi mào gà ở nam giới

Cách phòng ngừa bệnh sùi mào gà ở nam giới

Với những giải đáp ở trên mọi người đã hiểu rõ thêm về bệnh sùi mào gà. Nếu còn câu hỏi nào thắc mắc có thể gọi điện trực tiếp tới số 0438 288 288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được điều trị kịp thời sớm khỏi.