Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở nam giới Sùi mào gà được gây ra bởi virus HPV. Đây là bệnh xã hội có tính lây lan rộng và gây ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống, sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. Vì thế việc nắm rõ hiện tượng sùi mào gà ở nam giới sẽ giúp phái mạnh có thể chủ động phòng ngừa và phát hiện sớm nhất bệnh.

Các con đường lây nhiễm sùi mào gà ở nam giới

Về hiện tượng sùi mào gà ở nam giới do rất nhiều con đường gây ra. Trong đó người đã có hoạt động tình dục sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với những người chưa từng quan hệ tình dục hay có đời sống tình dục lành mạnh.

- Lây qua con đường tình dục không an toàn

Việc quan hệ tình dục không an toàn qua đường âm đạo hay quan hệ qua đường miệng với người bệnh sẽ dễ đối diện với nguy cơ mắc sùi mào gà.

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở nam giới

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở nam giới

- Qua vết thương hở

Virus HPV cũng có thể lây truyền qua con đường gián tiếp nếu nam giới tiếp xúc với vết trầy xước vết thương hở của người bệnh.

- Qua dùng chung vật dụng cá nhân

Việc dùng chung đồ cá nhân như khăn tắm, khăn mặt, quần lót hay vật trung gian bồn cầu có chứa dịch mủ của người mắc sùi mào gà cũng là một trong những con đường gián tiếp không ngờ lây nhiễm bệnh xã hội này.

- Lây từ mẹ sang con

Nếu người mẹ mắc sùi mào gà có thể lây nhiễm sang thai nhi qua đường sản khi sinh thường hoặc việc tiếp xúc sau sinh.

Các dấu hiệu nhận biết sùi mào gà nam sớm

Mọi người có thể phát hiện được hiện tượng bệnh sùi mào gà ở nam giới bằng các dấu hiệu đặc trưng dưới đây. Nếu có các biểu hiện nào bất thường dưới đây cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám càng sớm càng tốt:

-Xuất hiện các u nhú sùi mào gà trông giống hình hoa lơ, hoa mào gà. Các u nhú này thường mọc ở quy đầu, bao quy đầu, da bìu, rãnh quy đầu.

- Các u nhú sùi mào gà có màu hồng, có đặc điểm không gây ngứa, gây đau, dễ chảy máu, ấn ra mủ.

- Khi u nhú sùi mào gà phát triển và lan rộng sẽ khiến người bệnh khó khăn khi đi lại.

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở nam giới

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà là bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm. Cho tới thời điểm này ngay cả những phương pháp điều trị tiên tiến cũng chỉ có thể khống chế nguy cơ virus HPV tái phát, rất khó trị triệt để. Đặc biệt với những người phát hiện sùi mào gà muộn việc điều trị sẽ phức tạp hơn nhiều.

Phòng ngừa sùi mào gà hiệu quả

- Có đời sống tình dục an toàn, lành mạnh.

- Không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác.

- Trang bị những kiến thức cơ bản về bệnh sùi mào gà để từ đó chủ động phòng ngừa hiệu quả hơn.

- Khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc sùi mào gà mọi người nên chủ động tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị sớm.

Trên đây là một số tư vấn về hiện tượng sùi mào gà ở nam giới. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này có thể gọi vào số điện thoại 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám và điều trị hiệu quả.