Sùi mào gà ở hậu môn là một trong những bệnh có số lượng người mắc nhiều nhất. Tuy nhiên rất nhiều người, thiếu hiểu biết, chủ quan không đi thăm khám kịp thời dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vậy điều trị sùi mào gà ở hậu môn như thế nào? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về bệnh sùi mào gà ở hậu môn.

 

Bệnh sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà ở hậu môn do virus HPV gây ra mọc ở hậu môn và quanh hậu môn khiến người bệnh cảm thấy vướng víu, khó chịu. Triệu chứng ban đầu của bệnh là ở hậu môn xuất hiện những nốt mụn u nhú trông giống hình hoa súp lơ, hoa mào gà, kích thước không đồng đều, các nốt sùi có màu hồng nhạt, màu nâu hoặc xám.

Sùi mào gà ở hậu môn khiến người bệnh thường xuyên cảm thấy đau đớn, khó khăn khi đi vệ sinh. Sùi mào gà ở hậu môn nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và tránh gây ảnh hưởng đến chức năng của hậu môn và sức khỏe của bản thân.

Điều trị sùi mào gà ở hậu môn bằng phương pháp nào?

Sùi mào gà ở hậu môn sẽ không gây nên những biến chứng nguy hiểm nếu được chữa trị kịp thời và đúng phương pháp. Người mắc bệnh sùi mào gà cần được bác sĩ theo dõi tình trạng, diễn biến bệnh để kịp thời có những thay đổi trong phác đồ điều trị thì có thể đạt hiệu quả tốt.

Hiện nay, vẫn chưa có thuốc điều trị dứt điểm vì vậy, các phương pháp điều trị sùi mào gà ở hậu môn hiện nay cũng chỉ nhằm hạn chế khả năng tái phát của virus sùi mào gà. Thông thường, các bác sĩ sẽ căn cứ vào từng trường hợp gây ra bệnh sùi mào gà ở hậu môn, các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp thích hợp nhất để điều trị. Một số phương pháp điều trị sùi mào gà ở hậu môn như:

- Điều trị bằng thuốc uống hoặc thuốc chấm bên ngoài để loại bỏ những thương tổn do virus HPV gây ra. Phương pháp điều trị này chỉ áp dụng cho các bệnh nhân có nốt sùi mào gà nhỏ, vị trí nốt sùi ở bên ngoài.

- Đốt sùi mào gà: Với các phương pháp đốt điện, đốt lazer hay phương pháp ni tơ lỏng, áp dụng cho các nốt sùi mào gà lớn, phát triển độc lập ở bên ngoài

Tại Hà Nội, phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong số ít các phòng khám tư có chuyên khoa về bệnh xã hội. Với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại người bệnh hoàn toàn yên tâm khi đến khám bệnh tại đây. Đặc biệt phòng khám đã và đang chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân bị sùi mào gà bằng công nghệ ALA – PDT giúp bệnh nhân không phải đau đớn và hạn chế bệnh tái phát.

Tuy nhiên để điều trị sùi mào gà hậu môn hiệu quả và dứt điểm thì người bệnh nên lưu ý những điều sau:

- Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ, không sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác

- Quan hệ tình dục an toàn, sư dụng bao cao su khi quan hệ.

- Tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ và đặc biệt không tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ…

Hi vọng với những chia sẻ về vấn đề sùi mào gà ở hậu môn các bạn đã có thêm thông tin hữu ích cho bản thân. Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.