sùi mào gà có thể gây ung thư dương vậtSùi mào gà ở nam giới có thể gây ung thư "của quý" có đúng hay không ? Có rất nhiều nam giới thắc mắc và lo lắng về vấn đề này. Trên thực tế trường hợp đó chỉ xảy ra đối với những trường hợp nam giới mắc bệnh sùi mào gà nhưng không được điều trị dứt điểm. Bệnh tái phát nhiều lần gây ra biến chứng nguy hiểm như vậy. 

Sùi mào gà do một loại virus là HPV gây nên, lây lan qua đường tình dục, qua chỗ xây sát ở da và niêm mạc. Sau khi nhiễm virus một thời gian, người bệnh bắt đầu thấy xuất hiện những hạt lấm tấm như rôm đốt. Về sau, những hạt này có thể phát triển, liên kết với nhau thành một mảng rộng thành chùm rủ, có răng cưa như mào gà trống.

Sùi mào gà ở nam giới có thể gây ung thư "của quý"

Theo các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Khương Trung, nhiều người bị mắc sùi mào gà ỏ nam giới  thường chủ quan cho rằng bệnh không nguy hiểm bởi nó thường không gây đau đớn hay ngứa ngáy gì.

Tuy nhiên hiện nay theo các nhà khoa học sùi mào gà chính là một trong những nguyên nhân gây ung thư dương vật ở nam giới. 

Sùi mào gà ở nam giới có thể gây ung thư "của quý"

Thường ở nam giới dễ phát hiện bệnh hơn do các nốt này ở các vị trí dễ thấy như rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu.

Một số người chưa từng làm "chuyện ấy" cũng có thể mắc bệnh do không giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, bộ phận sinh dục ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho virus gây bệnh phát triển. Nam giới bị hẹp bao quy đầu cũng dễ nhiễm bệnh này hơn.

Về điều trị, hiện nay chưa có thuốc đặc hiệu, chủ yếu điều trị bằng đốt điện và đốt tia laze. Thường sau khi đốt 2 tuần, các nốt đốt liền sẹo là bệnh khỏi. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp bị tái đi tái lại nhiều lần do bệnh nhân không giữ vệ sinh hoặc các vết đốt chưa liền sẹo đã quan hệ tình dục. Điều này cũng là một trong những nguyên nhân khiến nguy cơ "của quý" của bạn mắc ung thư là điều không tránh khỏi. 

Để đề phòng bệnh này cần đảm bảo vệ sinh cá nhân như rửa sạch bộ phận sinh dục bằng nước và xà phòng thích hợp trước và sau khi quan hệ tình dục, nên cắt bao quy đầu (với người bị hẹp bao quy đầu) và nhất là quan hệ tình dục lành mạnh.

Nếu người bị sùi mào gà mà không điều trị kịp thời và dứt điểm, đặc biệt là nam giới khi mắc bệnh sùi mào gà kèm theo tình trạng hẹp bao quy đầu thì rất có thể dẫn đến ung thư dương vật. Vì vậy nam giới không nên chủ quan và phải thường xuyên kiểm tra, nhận biết các dấu hiệu của bệnh để điều trị, tránh những đáng tiếc có thể xảy ra.

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề " Sùi mào gà ở nam giới có thể gây ung thư "của quý" . Nếu bạn quan tâm có thể vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các chuyên gia phòng khám bệnh xã hội Khương Trung tư vấnthêm.