sui-mao-ga-o-phu-nu-mang-thai-co-nguy-hiem-khongSùi mào gà nếu không được điều trị sớm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nhất là với phụ nữ có thai. Vậy sùi mào gà ở phụ nữ có thai có gì khác so với bình thường và mức độ nguy hiểm như thế nào?

Sùi mào gà ở phụ nữ có thai

Sùi mào gà là bệnh lây lan qua quan hệ tình dục, theo thống kê thì đa phần số người nhiễm bệnh đều là do tình dục. Bệnh do virut Human papilloma gây nên. Trong thời gian virut ủ bệnh từ 1-8 tháng,bệnh thường không có triệu chứng sùi mào gà cũng không làm cho người bệnh thấy đau đớn nên nhiều người rất khó phát hiện.

Người bệnh chỉ chú ý khi thấy xung quanh âm đạo xuất hiện những u nhú nhỏ, hơi nhô cao, mềm, có đường kính từ 1-2mm, màu đỏ,nhìn như mụn. Ban đầu những nốt mụn này mọc đơn lẻ, sau nó liên kết lại với nhau tạo thành các mảng sần sùi, có hình dạng giống với hoa súp lơ hay mào gà. Bệnh để lâu thì các mảng sần đó sẽ lan xuống phía dưới hậu môn và lên trên những nếp gấp mép bẹn.

Những nguy hiểm phụ nữ mang thai có thể gặp khi bị sùi mào gà.

Cơ thể người  phụ nữ mang thai có sức đề kháng,miễn dịch kém nên các nốt sần cũng phát triển nhanh và mạnh hơn, chúng phá vỡ niêm mạc âm đạo, tiến sâu vào cổ tử cung, phát triển thành khối lớn, to bằng nắm tay, bịt kín đường sinh sản.

Khi các mảng sần lớn,chúng bị ma sát nhiều, dễ gây ra chảy máu, viêm nhiễm. Sùi mào gà ở phụ nữ có thai càng nghiêm trọng, bởi khi các mảng sần bị chảy máu, thì thường chảy khá nhiều, có trường hợp, không cầm được máu, gây choáng váng,nguy hiểm đến tính mạng, buộc phải mổ lấy thai ra.

Ngoài ra, sùi mào gà từ mẹ có thể lây truyền sang cho con thông qua đường sinh sản trực tiếp. Vậy nên, cần phải điều trị bệnh sùi mào gà dứt điểm trước khi sinh con và tốt nhất là nên đẻ mổ vì virut sùi mào gà có thể từ đường sinh dục của mẹ xâm nhập vào đường hô hấp của trẻ sơ sinh, gây tử vong. Và nó còn có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho thai phụ như: tổn thương âm đạo, âm hộ,nguy cơ ung thư cổ tử cung…

sui-mao-ga-o-phu-nu-mang-thai-co-nguy-hiem-khong-1

Sùi mào gà có thể lây truyền sang cho con

Cách điều trị sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

Sùi mào gà ở phụ nữ có thai được căn cứ vào từng tình trạng bệnh để điều trị. Nếu bệnh nhẹ, có thể chỉ cần bôi thuốc hay các dung dịch như acid trichloaxetich 80-90% lên các nốt sùi, khi nào các nốt sùi chuyển từ màu đỏ sang màu trắng thì dừng lại. Hoặc dùng dung dịch Podophyllotoxine 20-25%, và nên nhớ không được bôi các dung dịch này sâu vào bên trong cổ tử cung, hậu môn…

Với những bề mặt sần nặng hơn, có thể bị chảy máu hay mưng mủ thì thường dùng tia lasez hay đốt điện đốt trực tiếp lên các nốt sùi, nhưng các phương pháp này chỉ có thể loại bỏ được bề mặt sần chứ không tiêu diệt được hoàn toàn virut.

Đến với phòng khám đa khoa Bảo Anh, những vấn đề đó không còn đáng lo ngại. Tại đây, sùi mào gà đã được điều trị dứt điểm nhờ phương pháp ALA-PDT, phương pháp hiện đại nhất thế giới đã được đưa vào sử dụng.

Nếu cần tư vấn các bệnh về sùi mào gà,các bạn có thể đến trực tiếp phòng khám 59 Khương Trung hoặc gọi đến đường dây nóng 02438 288 288.