cach-tri-dut-diem-benh-sui-mao-ga-o-nuChào bác sỹ, cho tôi hỏi, tôi thấy ở âm đạo xuất hiện nhiều nốt nhìn như mụn,màu đỏ và khí hư cũng ra nhiều hơn. Như thế có phải tôi đã bị sùi mào gà không? Nếu bị thì có cách trị bệnh nào hiệu quả không?

Trả lời

Chào bạn, theo như bạn nói thì bạn đang có dấu hiệu của bệnh sùi mào gà.

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh do virut Human papilloma gây nên, virut thường ủ bệnh trong thời gian khoảng 1-8 tháng, tuy giai đoạn này, bệnh không có những triệu chứng sùi mào gà rõ ràng nhưng nó vẫn có thể lây truyền sang cho người khác.

Sùi mào gà thường xuất hiện tập trung tại môi lớn, môi nhỏ và âm vật. Ban đầu, chỉ là những nốt nhỏ màu đỏ mọc đơn lẻ, nhìn như mụn, hơi nhô cao, mềm, có đường kính từ 1-2mm. Sau dần, những nốt đó liên kết lại với nhau tạo thành từng mảng sần, nhìn giống với hoa súp lơ hay mào gà, lan rộng ra xung quanh hậu môn, và lên trên những nếp gấp mép bẹn.

Các mảng sần càng lớn dần, làm cho người bệnh thấy khó chịu, vướng víu khi đi lại, và cũng dễ bị trầy xước, chảy máu, gây viêm nhiễm.

Cách trị bệnh sùi mào gà ở nữ

Bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như nguy cơ ung thư cổ tử cung, vô sinh… vậy nên, điều trị bệnh sùi mào gà càng sớm càng tốt.

cach-tri-dut-diem-benh-sui-mao-ga-o-nu-1

Không nên tự ý chữa bệnh ở nhà

Bệnh nếu ở giai đoạn đầu vẫn còn nhẹ, có thể chỉ cần bôi thuốc như:

- Dùng dung dịch acid trichloaxetic 80-90%,chấm trực tiếp lên từng nốt mụn, đến khi chúng chuyển từ màu đỏ sang màu trắng thì dừng lại, phụ nữ có thai cũng có thể dùng phương pháp này, và khi bôi thuốc không được bôi sâu vào hậu môn,cổ tử cung

- Hay dùng dung dịch Podophyllotoxine 20-25%, chỉ dùng cho những tổn thương nhỏ ở âm hộ, mỗi tuần bôi một lần, sau 1-3 giờ phải rửa sạch tránh loét da

Khi các nốt sần bị viêm nhiễm, chảy máu thì cần phải dùng các phương pháp đốt điện, tia lasez…đốt trực tiếp lên các nốt sần nhằm loại bỏ các bề mặt sần, nhưng các phương pháp này thường chỉ làm mất đi được cái bề mặt chứ chưa loại bỏ hoàn toàn được virut, và bề mặt đốt thường chậm phục hồi, dễ viêm nhiễm.

Ưu thế hơn hẳn các phương pháp truyền thống đó là phương pháp ALA-PDT, phương pháp hiện đại nhất thế giới về điều trị sùi mào gà đã được phòng khám đa khoa Bảo Anh đưa vào sử dụng thành công, có thể điều trị dứt điểm và không lo bệnh tái phát.

Vậy nên, phòng khám đa khoa Bảo Anh xứng đáng là địa chỉ tin cậy cho lựa chọn của bạn, nếu vẫn còn những băn khoăn về sùi mào gà và cách điều trị bệnh, các bạn hãy đến trực tiếp phòng khám hay gọi đến 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia.