cach-chua-benh-sui-mao-ga-o-nu-khong-lo-bi-tai-phatSùi mào gà ở nữ thường phức tạp và khó điều trị hơn so với nam giới bởi do đặc điểm cấu tạo bộ phận sinh dục mở. Nên ngay khi phát hiện những biểu hiện của bệnh, người bệnh cần phải đi khám và điều trị ngay để tránh có những biến chứng nguy hiểm như ung thư cổ tử cung và vô sinh. Vậy có cách chữa bệnh sùi mào gà nào hiệu quả mà bệnh không bị tái phát lại không? Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp câu hỏi này

 

1.Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ

Trong giai đoạn đầu, sùi mào gà ở nữ chưa có biểu hiện của bệnh nhưng vẫn có thể lây truyền sang cho người khác.

Bệnh thường xuất hiện tập trung ở môi lớn,môi nhỏ và âm vật. Đó là những mụn mọc đơn lẻ,mềm,nhô cao như những nhú gai, có đường kính từ 1-2mm.

Sau những nốt mụn đó liên kết lại với nhau tạo thành những mảng sần có hình dạng giống với hoa súp lơ hay mào gà.

Bệnh càng để lâu thì các mảng sần sẽ lan rộng ra xung quanh hậu môn và lên trên cả những nếp gấp mép bẹn. Bình thường, bệnh không gây đau đớn nhưng khi các nốt sần lớn dần sẽ khiến người bệnh cảm thấy vướng víu khó chịu khi đi lại.

2.Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nữ

Sùi mào gà càng để lâu thì cách chữa trị càng phức tạp,tốn kém. Nên nếu phát hiện khi bệnh mới chớm, cần phải đi điều trị ngay.

cach-chua-benh-sui-mao-ga-o-nu-khong-lo-bi-tai-phat-1

Dùng thuốc đúng liều

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị sùi mào gà. Các loại thuốc hay các phương pháp điều trị chỉ có thể loại bỏ tạm thời sùi mào gà chứ không điều trị triệt để được. Thông thường, sùi mào gà được chữa trị như sau:

- Điều trị bằng thuốc: dùng các thuốc kháng sinh uống hay tiêm còn tùy thuộc vào tình trạng của bệnh. Các loại thuốc hay dùng như acid trichloaxetich 80-90%, podyphollotoxine 20-25%, dùng để chấm bôi trực tiếp lên các nốt mụn, đến khi chúng chuyển từ màu đỏ sang màu trắng thì dừng lại. Khi bôi thuốc,người bệnh không được bôi sâu vào bên trong hậu môn…

- Điều trị bằng tia lasez, đốt điện cao tần: giúp loại bỏ những tổn thương do bệnh gây ra,không đau,không chảy máu… nhưng phương pháp này cũng chỉ có thể loại bỏ được bề mặt các nốt sần, còn virut chưa được tiêu diệt tận gốc.

- Điều trị bằng phương pháp ALA-PDT: đây là phương pháp hiện đại nhất thế giới về điều trị bệnh sùi mào gà đã được các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đưa vào sử dụng  để chữa bệnh cho rất nhiều bệnh nhân và đã rất thành công. Phương pháp này dựa vào sự tác động qua lại của cảm quang, oxy, ánh sáng…nên bệnh sẽ được điều trị một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất là không lo bệnh tái phát trở lại

Vậy nên,phòng khám đa khoa Bảo Anh xứng đáng là địa chỉ tin cậy cho bạn. Nếu bạn vẫn còn muốn tìm hiểu thêm về các cách chữa bệnh sùi mào gà có thể gọi đến SĐT 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia.