dien-bien-cua-benh-sui-mao-ga-o-phu-nuSùi mào gà ở phụ nữ nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nguy cơ ung thư cổ tử cung và vô sinh. Vậy nên, các chị em cần chú ý,khi phát hiện mình có những triệu chứng nghi ngờ của bệnh thì cần phải đi khám và điều trị ngay. Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở phụ nữ thường âm thầm và không rõ ràng như nam giới, nên điều trị cũng phức tạp hơn.

 

 Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ  giai đoạn ủ bệnh

Sùi mào gà ở nữ là do virut Human papilloma gây nên, và virut thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng.

Trong thời kỳ ủ bệnh này, bệnh thường không có biểu hiện gì và cũng không làm cho người bệnh thấy đau đớn. Nên nhiều người thường không biết và khó phát hiện ra bệnh. Tuy nhiên, bệnh vẫn có thể lây truyền sang cho người khác nhất là khi quan hệ tình dục.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ.

Qua thời kỳ diễn biến âm thầm, bệnh phát triển rất nhanh. Ban đầu, đó chỉ là những u nhú như những nhú gai, màu đỏ, mềm, có đường kính từ 1-2mm, mọc đơn lẻ ở âm đạo, môi lớn, môi bé,nhìn như mụn.

Diễn biến của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Sau những u nhú đó liên kết lại với nhau tạo thành từng mảng rộng sần sùi, có nhiều nhánh gai, nhìn giống với mào gà hay hoa súp lơ. Bề mặt sần thường mềm ra, mủn ra, ẩm ướt và ranh giới giữa những nốt sùi có thể ấn ra mủ.

Nếu bệnh càng để lâu, các nốt sần sẽ lan rộng ra xung quanh hậu môn và lên trên cả những nếp gấp mép bẹn. Nhất là với những người bị bệnh nhưng không vệ sinh sạch sẽ hay phụ nữ có thai, bệnh sẽ phát triển nhanh, mạnh hơn, chúng có thể tiến sâu vào bên trong cổ tử cung, hậu môn,phát triển thành từng khối lớn, to bằng nắm tay,màu đỏ, tiết ra dịch hôi thối, gây nguy cơ ung thư cổ tử cung, ung thư hậu môn và vô sinh.

Ngoài ra, với những phụ nữ có thai khi bị bệnh thì cần phải đi khám và điều trị ngay, vì bệnh có thể lây truyền sang cho con thông qua đường sinh sản trực tiếp hoặc sau sinh để cho con tiếp xúc mật thiết.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, nếu như các chị em nắm rõ và nhận biết được những biểu hiện của bệnh trong giai đoạn đầu và đi điều trị ngay thì hiệu quả chữa bệnh sẽ cao hơn, điều trị sẽ đơn giản hơn, và chi phí điều trị cũng ít hơn.

Bệnh để lâu thường dễ chuyển sang giai đoạn sang chấn, bội nhiễm, gây chảy mủ, chảy máu, làm cho người bệnh thấy đau đớn,khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày, và điều trị cũng phức tạp hơn, chi phí tốn kém.

Đó là những chia sẻ của các chuyên gia bệnh xã hội phòng khám đa khoa Bảo Anh về biểu hiện bệnh sùi mào gà ở phụ nữ, hy vọng sẽ giúp ích cho các chị em bổ sung thêm kiến thức, nhận biết về bệnh sùi mào gà.

Nếu cần tư vấn thêm về bệnh, các bạn có thể qua trực tiếp phòng khám, địa chỉ 59 Khương Trung, SĐT 02438 288 288 để được giải đáp miễn phí.