trieu-chung-dac-trung-cua-benh-sui-mao-ga-o-namQuan hệ tình dục không an toàn với người bệnh là một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh sùi mào gà ở nam. Vì vậy, tỷ lệ người mắc bệnh ngày càng gia tăng. Do giai đoạn đầu, bệnh thường không có những biểu hiện cụ thể nên nhiều người thường không biết và vô tình truyền bệnh sang cho những người khác. Nên, trong bài viết này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ đưa ra một số triệu chứng đặc trưng của bệnh sùi mào gà ở nam để các bạn có thể nhận biết rõ hơn về bệnh.

Sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh khá dài từ 1-7 tháng,do virut Human papilloma gây nên. Do trong giai đoạn này bệnh diễn biến âm thầm cũng như triệu chứng bệnh không rõ ràng,dễ nhầm lẫn với những bệnh lý khác nên người bệnh khó mà phát hiện ra và chỉ đến khi bệnh ở giai đoạn nặng thì mới chú ý đến. Có một số trường hợp người bệnh chủ quan,để bệnh gây ra các biến chứng nguy hiểm như bội nhiễm, viêm nhiễm… lúc đó mới đi khám và điều trị .

Triệu chứng đặc trưng của bệnh sùi mào gà ở nam

- Sùi mào gà ban đầu chỉ là những u nhú nhỏ mọc đơn lẻ, nhìn như mụn, xuất hiện ở dương vật, bao quy đầu, bìu da, màu đỏ, mềm, hơi nhô cao như những nhú gai, có đường kính từ 1-2mm.

- Sau đó, các nốt mụn này liên kết với nhau tạo thành từng mảng rộng, sần sù, có hình dạng giống với hoa súp lơ hay mào gà,màu trắng hồng.

- Bề mặt các mảng sần thường mềm , mủn ra, ẩm ướt và giữa các nốt sần có thể ấn ra mủ

- Bệnh nếu để lâu thì các nốt sần đó sẽ lan rộng ra xung quanh hậu môn,lên trên cả những nếp gấp mép bẹn.

trieu-chung-dac-trung-cua-benh-sui-mao-ga-o-nam-1

Những u nhú sùi mào gà

Biến chứng của bệnh sùi mào gà ở nam

Bình thường sùi mào gà không gây đau đớn nhưng khi các nốt sần lớn dần,sẽ làm cho người bệnh thấy vướng víu khó chịu khi đi lại. Và lúc này, các nốt sần bị ma sát nhiều, gây nên trầy xước, chảy máu,viêm nhiễm.

Bệnh nếu không được điều trị kịp thời dễ dẫn đến sang chấn, bội nhiễm,các nốt sùi bị chảy mủ, kèm theo đó là hạch bạch huyết sưng to, người bệnh có thể bị sốt.

Với những trường hợp bị bệnh nhưng lại không giữ gìn vệ sinh,bệnh sẽ phát triển nhanh hơn và mạnh hơn, những u nhú có thể tiến sâu vào bên trong, tạo thành từng khối lớn, có màu đỏ tươi, tiết ra dịch hôi thối, gây nguy cơ ung thư dương vật, ung thư hậu môn.

Vậy nên, với những triệu chứng đặc trưng của bệnh sùi mào gà ở nam cùng với các biến chứng nguy hiểm của bệnh mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh vừa cung cấp, các đấng mày râu sẽ biết cách phát hiện bệnh trong thời gian sớm nhất,để có thể đi khám và điều trị ngay. Nếu vẫn còn những băn khoăn về bệnh sùi mào gà, các bạn có thể gọi đến 02438 288 288,chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp miễn phí mọi câu hỏi của bạn và sẽ cho bạn những cách xử lý tốt nhất khi phát hiện ra triệu chứng nghi ngờ của bệnh