Bệnh mào gà ở nữ giới và nguy cơ vô sinhBệnh mào gà ở nữ giới đang ngày càng có tỷ lệ gia tăng hơn. Mà nguyên nhân chủ yếu là do bị lây truyền bệnh từ chồng hoặc bạn tình của mình. Hơn nữa, do bệnh có thời gian ủ bệnh khá dài, nên nhiều người thường không biết và có thể vô tình truyền bệnh sang cho người khác.Không chỉ vậy,  bệnh còn có thể gây ra biến chứng nguy hiểm nếu như không được điều trị kịp thời, trong đó có nguy cơ bị vô sinh.

 Vậy bệnh mào gà ở nữ giới có biểu hiện như thế nào, nguyên nhân do đâu, hay tại sao người bệnh lại có nguy cơ vô sinh? Chúng ta cùng tìm hiểu với các chuyên gia bệnh xã hội phòng khám đa khoa Bảo Anh để tìm ra lời giải đáp nhé.

Biểu hiện của bệnh mào gà ở nữ giới

Bệnh mào gà hay còn được gọi là sùi mào gà do virut Human papilloma gây nên, và bệnh thường lây lan chủ yếu qua con đường tình dục.

Bệnh ban đầu thường có biểu hiện không rõ ràng nên khiến cho người bệnh khó mà phát hiện ra được. Chỉ đến khi, ở âm đạo, hay môi lớn, môi nhỏ xuất hiện những u nhú nhỏ, như nhú gai, mềm, hơi nhô cao, màu đỏ, mọc đơn lẻ, có đường kính từ 1-2 mm, người bệnh mới chú ý đến. Nhưng do triệu chứng này khá giống với một số bệnh thông thường khác, nên người bệnh chủ quan, để cho bệnh phát triển nặng hơn.

Sau dần, những nốt mụn đó liên kết lại với nhau, tạo thành từng mảng rộng, sần sùi, có màu trắng hồng, có hình dạng giống với hoa súp lơ hay mào gà.

Bệnh mào gà ở nữ giới và nguy cơ vô sinh

Biểu hiện ban đầu của bệnh là những nốt mụn nhỏ mọc đơn lẻ

Bệnh mào gà ở nữ giới có thể gây vô sinh

Bình thường, bệnh sùi mào gà ở nữa không gây đau đớn, nhưng khi các nốt sần lớn dần sẽ làm cho người bệnh khó chịu, và cảm thấy vướng víu khi đi lại. Nhất là khi bệnh để lâu, chúng dễ chuyển sang giai đoạn sang chấn, các nốt sần bị chảy máu, mưng mủ, khiến cho người bệnh thấy đau đớn và có thể  bị sốt nhẹ.

Và các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, đến giai đoạn, người bệnh nếu không điều trị kịp thời và triệt để, bệnh sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm. Bởi để lâu, các u nhú sùi mào gà sẽ phát triển lan rộng ra xung quanh không chỉ ở hậu môn, mà nó còn lan sâu vào cổ tử cung, phát triển thành khối lớn,to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết ra dịch có mùi hôi, bịt kín đường âm đạo, làm tắc nghẽn đường sinh sản, làm cho tinh trùng không thể gặp trứng để thụ thai, dẫn đến vô sinh ở nữ giới. Nghiêm trọng hơn, nó còn có thể dẫn đến nguy cơ ung thư cổ tử cung, ảnh hưởng đến tính mạng.

Tuy bệnh tương đối nguy hiểm,nhưng nếu như, được phát hiện sớm và điều trị kịp thời ngay khi phát hiện ra các triệu chứng bệnh, thì các chị em không cần phải quá lo lắng. Vì hiện nay đã có những phương pháp chữa bệnh hiện đại, có thể ngăn chặn những biến chứng đó.

Bệnh mào gà ở nữ giới và nguy cơ vô sinh

Người bệnh nên đi khám ngay khi phát hiện ra triệu chứng bệnh

Và khi nghi ngờ mình đang có dấu hiệu vủa bệnh, các chị em hãy đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để các bác sỹ thăm khám trực tiếp và điều trị sớm. Tại đây, phòng khám đã và đang áp dụng phương pháp ALA-PDT, một trong những phương pháp hiện đại hàng đầu thế giới về điều trị bệnh sùi mào gà. Với nguyên lý hoạt động dựa trên sự tác động qua lại của ánh sáng, cảm quang, oxy… nên người bệnh không chỉ không thấy đau đớn khi chữa bệnh, mà còn có thể chữa dứt điểm được bệnh, không cho bệnh có cơ hội tái phát trở lại, gây ra các biến chứng khác.

Hy vọng, với những thông tin mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh vừa chia sẻ về bệnh mào gà ở nữ giới, các chị em có thể nhận biết và phát hiện ra bệnh trong thời gian sớm nhất. Nếu như vẫn còn những thắc mắc về bệnh hay phương pháp  điều trị sùi mào gà, các bạn có thể gọi đến tổng đài tư vấn 02438 288 288 để các chuyên gia giải đáp miễn phí cho bạn.