Cách chữa bệnh sùi mào gà ở phụ nữCách chữa bệnh sùi mào gà ở phụ nữ như thế nào thưa bác sỹ, trước cháu bị sùi mào gà và đã được điều trị, nhưng tuần trước cháu lại thấy bệnh tái phát lại nhưng do không để ý nên cháu có quan hệ tình dục với vợ mà không dùng bao cao su. Cháu biết sùi mào gà thường lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục nên khả năng vợ cháu bị bệnh là rất cao. Vậy nên, cháu muốn tìm hiểu trước cách chữa bệnh sùi mào gà ở phụ nữ để còn biết hướng xử lý, mặc dù cô ấy hiện nay chưa có biểu hiện gì của bệnh.

Đó là câu hỏi mà sáng nay chúng tôi nhận được từ bạn Quang, chủ nhân số thuê bao 0988178*** gọi đến đường dây nóng 02438 288 288 nhờ tư vấn.

Câu hỏi của bạn Quang cũng là vấn đề được mọi người quan tâm, bởi tỷ lệ số người bị sùi mào gà ở nữ ngày càng gia tăng. Và bác sỹ tư vấn Thanh Huyền đã giải đáp những thắc mắc của bạn Quang như sau:

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở phụ nữ bằng thuốc

Bạn Quang thân mến, bạn có nói bệnh của bạn mới bị tái phát lại và do vô tình không biết nên có thể đã làm lây truyền bệnh sang cho vợ mặc dù vợ bạn vẫn chưa có dấu hiệu bất thường. Nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đưa vợ đi kiểm tra xét nghiệm để xem có bị nhiễm virut sùi mào gà hay không, vì bệnh thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng, nên đây là cách xác định bệnh tốt nhất. Và bạn cũng cần phải điều trị dứt điểm bệnh của mình nhé.

Nếu như bệnh được phát hiện sớm thì việc điều trị sẽ đơn giản hơn rất nhiều bạn Quang nhé, vì bệnh ở mức độ nhẹ có thể được chỉ định dùng thuốc, đó là thuốc uống hay bôi là còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh và sức khỏe của người bệnh.

Các thuốc thường hay được sử dụng là acid trichloaxetich 80-90%, hoặc podophyllotoxine 20-25%, dùng để bôi trực tiếp lên các nốt sùi mào gà cho đến khi chúng chuyển dần từ màu đỏ sang màu trắng, còn liều lượng như thế nào là còn do chỉ định của bác sỹ.

 

Dùng thuốc cần có chỉ định của bác sỹ

Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc chỉ có tác dụng khống chế bệnh chứ không thể chữa khỏi bệnh được và bạn cũng không nên tự ý mua thuốc về điều trị nhé, vì có thể sẽ gặp nhiều tác dụng phụ trong khi dùng thuốc.

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở phụ nữ bằng tia lasez

Nếu bệnh nặng hay các tổn thương ở phạm vi rộng, người bệnh có thể sẽ được chỉ định dùng tia lasez để điều trị. Đây là phương pháp chiếu tia trực tiếp lên các nốt sùi. Tuy nhiên, phương pháp này thường làm cho người bệnh đau đớn, và bệnh lại không được điều trị dứt điểm, bởi nó chỉ làm loại bỏ được bề mặt sần. Hơn nữa, bề mặt đốt cũng thường dễ bị viêm nhiễm, để lại sẹo.

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở phụ nữ bằng phương pháp ALA-PDT

Đây là phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà tốt nhất hiện nay bạn Quang nhé. Và tại phòng khám chúng tôi, một trong số ít các phòng khám tư, đã đưa phương pháp này vào áp dụng và chữa bệnh cho  bệnh nhân, đã rất nhiều người được chữa khỏi bệnh.

ALA-PDT là kỹ thuật hiện đại hàng đầu, đạt chất lượng chuẩn Châu Âu, đã được các chuyên gia về bệnh xã hội trên thế giới kiểm chứng và khuyến cáo nên dùng.

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Có thể chữa dứt điểm sùi mào gà bằng ALA-PDT

Với phương pháp này, bạn có thể yên tâm là bệnh của bạn sẽ được chữa khỏi hoàn toàn trong thời gian ngắn nhất. Bởi nguyên lý hoạt động của nó là dựa trên sự tác động qua lại của ánh sáng, cảm quang, oxy…lại xâm nhập chính xác vào vùng bị bệnh, không làm ảnh hưởng sang các vùng khác, nên người bệnh sẽ không phải chịu những cảm giác đau đớn như các phương pháp kia, và quan trọng nhất, bề mặt sần sẽ được loại bỏ tận gốc, không để lại sẹo hay di chứng nào.

Và tôi nghĩ, với tình trạng bệnh của bạn đang tái phát như  vậy, bạn hãy cùng vợ đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, địa chỉ 59 Khương Trung, để bác sỹ kiểm tra và điều trị cho cả hai vợ chồng nhé.

Chúc vợ chồng bạn may mắn và hạnh phúc.