Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ	Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ như thế nào? Có nguy hiểm không?...là những câu hỏi mà trong thời gian qua, phòng khám đa khoa Bảo Anh thường xuyên nhận được. Bởi nhiều chị em thường thiếu sự hiểu biết về căn bệnh này cũng như không biết được hết mức độ nguy hiểm của bệnh như thế nào? Vậy nên, trong bài viết này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ cung cấp cho các chị em một số thông tin cơ bản về căn bệnh này, để mọi người có thể phát hiện ra bệnh trong thời gian sớm nhất, từ đó còn có hướng điều trị phù hợp.

 Theo bác sỹ Liêm, chuyên khoa về bệnh xã hội cho biết, hiện nay, tỷ lệ số người bị sùi mào gà đang ngày càng gia tăng nhất là với phụ nữ. Có điều đó là do sự khác biệt về cấu tạo của bộ phận sinh dục nhưng phần lớn vẫn là do sự thiếu hiểu biết và chủ quan của các chị em cùng với biểu hiện của bệnh không được rõ ràng.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ

Bạn Thu Hiền, 21 tuổi, ở Hà Nội chia sẻ: Mình bị lây bệnh sùi mào gà từ bạn trai, nhưng do không biết gì về bệnh nên cũng không chú ý, đến lúc bệnh nặng mới biết và đi khám. Khi ở âm đạo có xuất hiện những nốt nhỏ, màu đỏ, sờ thì thấy mềm và không đau, có đường kính khoảng 1-2mm, mọc đơn lẻ, nhưng cứ nghĩ đó chỉ là những nốt bình thường, sẽ tự lặn nên cũng không để ý.

Đến khi các nốt mụn đó, ngày càng lan rộng ra xung quanh, lớn dần, tạo thành từng mảng có chiều dài lên tới vài cm, bề mặt sần sùi và ẩm ướt, ấn vào có mủ chảy ra. Lúc đó, mình mới hốt hoảng đi khám và bác sỹ đã kết luận là bị sùi mào gà. Khi nhìn các nốt sần đó, mình thấy chúng có hình dạng rất giống với hoa sùi mào gà hay súp lơ.

 

Sùi mào gà là những nốt sần có hình dạng giống với hoa súp lơ hay mào gà

Bác sỹ còn nói với mình rằng, nếu không điều trị sớm, các nốt sùi sẽ lan dần xuống phía dưới hậu môn, lên trên cả những nếp gấp mép bẹn. Và bình thường, bệnh sẽ không gây đau đớn, nhưng khi nốt sần lớn dần sẽ làm cho người bệnh thấy vướng víu, khó chịu khi đi lại.

Các nốt sần còn dễ bị chảy máu, trầy xước khi bị va chạm và ma sát nhiều. Nếu tình trạng này kéo dài, chúng còn dễ gây nên các tình trạng viêm nhiễm, bội nhiễm , mưng mủ và sang chấn. làm cho các hạch bạch huyết sưng to, khiến cho người bệnh thấy đau đớn và bị sốt.

Với những người bị bệnh nhưng không giữ gìn vệ sinh hay phụ nữ mang thai thì bệnh sẽ có khả năng phát triển nhanh và mạnh hơn, các nốt sần sẽ lớn dần, có thể phát triển thành từng khối lớn, to bằng nắm tay , màu đỏ, tiết ra dịch hôi thối, gây nguy hiểm cho người bệnh. Đó có thể là nguy cơ gây ung thư cổ tử cung và vô sinh ở nữ và nó còn làm cho các chị em gặp khó khăn khi trở dạ, bởi bị bệnh sẽ khiến cho thành âm đạo dày hơn.

Vậy nên, cách tốt nhất, khi phát hiện ra những triệu chứng nghi ngờ như trên, các chị em cần phải đi khám ngay, hoặc hãy trang bị cho mình những cách phòng tránh như:

Cách ngăn chặn các biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ

 

Nên điều trị bệnh dứt điểm trước khi sinh con

- Quan hệ tình dục an toàn, không nên quan hệ tình dục bừa bãi với người bị bệnh

- Không nên sử dụng chung đồ với người bệnh như quần áo, khăn tắm….

- Không tiếp xúc trực tiếp với người bệnh khi cơ thể có những vết thương hở da

- Nên điều trị dứt điểm trước khi sinh con

- Kiểm tra sức khỏe định kỳ

- Khi bị bệnh thì cần phải đi khám và điều trị ngay

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về những biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ. Hy vọng, qua đây, các chị em đã hiểu được phần nào về bệnh cũng như những nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra. Nếu có thắc mắc hay băn khoăn khác, các chị em có thể gọi đến số điện thoại 02438 288 288, để bác sỹ tư vấn miễn phí cho nhé.