Những hình ảnh sùi mào gà ở nữ nên biếtCác hình ảnh sùi mào gà ở nữ sẽ giúp cho các chị em có thể hình dung và nhận biết về bệnh rõ ràng hơn. Bởi nếu không biết rõ về bệnh sẽ khiến cho việc điều trị gặp khó khăn, đồng thời người bệnh sẽ gặp phải những biến chứng nguy hiểm, đó là nguy cơ ung thư cổ tử cung và vô sinh, hoặc có thể làm lây truyền từ mẹ sang con. Vậy,  đó là những hình ảnh như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu và theo dõi bài viết dưới đây các bạn nhé.

Theo các  bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, sùi mào gà đang là một trong những bệnh xã hội phổ biến và tỷ lệ số người bị bệnh đang ngày càng gia tăng nhất là với các chị em.

Hình ảnh sùi mào gà ở nữ

Sùi mào gà là bệnh do virut Human papilloma gây nên và thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng, trong thời gian này, bệnh sẽ không có biểu hiện cụ thể nhưng vẫn có khả năng lây truyền sang cho những người khác.

Một trong những con đường làm bệnh lây lan nhanh nhất đó là tình dục, chỉ cần một lần quan hệ không an toàn với người bệnh thì khả năng bị nhiễm bệnh có thể lên đến 90%.

Những hình ảnh sùi mào gà ở nữ nên biết

Tình dục là con đường lây truyền bệnh nhanh nhất

Ngoài tình dục, bệnh còn có thể lây lan qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh như quần áo, khăn tắm….hay có tiếp xúc trực tiếp với người bệnh khi cơ thể có những vết thương hở da.

Hình ảnh sùi mào gà ở nữ qua các triệu chứng bệnh

Ban đầu, biểu hiện của bệnh chỉ là những u nhú nhỏ, màu đỏ, mềm, hơi nhô cao, có đường kính từ 1-2mm, nhìn như mụn, không đau, không ngứa. Và sùi mào gà ở nữ sẽ  tập trung nhiều ở âm đạo, môi lớn, môi nhỏ, cũng có người bị ở miệng

Những hình ảnh sùi mào gà ở nữ nên biết

Sùi mào gà ban đầu chỉ là những u nhú nhỏ

Sau đó, những u nhú đó mọc nhiều hơn, xếp lại với nhau thành từng đám, có bề mặt rộng, sần sùi và ẩm ướt, ấn vào có mủ chảy ra, màu trắng hồng, có hình dạng giống với hoa súp lơ hay mào gà.

Những hình ảnh sùi mào gà ở nữ nên biết

Sùi mào gà để lâu sẽ tạo thành từng mảng

Nếu để lâu, những nốt sùi đó sẽ lây lan sang những bộ phận xung quanh, nhất là ở hậu môn và những nếp gấp mép bẹn, làm cho người bệnh thấy vướng víu khó chịu khi đi lại.

Hơn nữa, nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ chuyển sang sang chấn, làm cho người bệnh đau đớn và sốt. Thậm chí, nó còn làm cho các chị em có nguy cơ vô sinh và ung thư cổ tử cung.

Những hình ảnh sùi mào gà ở nữ nên biết

Vậy nên, hy vọng với những hình ảnh sùi mào gà ở nữ mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh vừa cung cấp, các chị em có thể hiểu rõ về bệnh hơn. Nếu có vấn đề gì thắc mắc, các chị em có thể gọi đến số điện thoại 02438 288 288, các chuyên gia bệnh xã hội sẽ giải đáp miễn phí và cụ thể hơn cho nhé.