Bệnh sùi mào gà ở nữ và chi phí chữa trịSùi mào gà có thể là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư cổ tử cung, vậy nên, tốt hơn hết các chị em cần phải phòng tránh căn bệnh sùi mào gà ở nữ đó. Nhưng làm cách nào để phòng tránh? Theo các bác khám đa khoa Bảo Anh, trước tiên các chị em cần phải hiểu thế nào là bệnh sùi mào gà và nắm rõ được các biểu hiện của bệnh.

Ngoài ra, việc tìm hiểu về các cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nữ cũng rất quan trọng, bởi có như vậy, các chị em sẽ biết nên làm gì khi có các dấu hiệu bị bệnh.

Bệnh sùi mào gà ở nữ như thế nào?

Bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa bệnh xã hội cho biết, bệnh sùi mào gà ở nữ đang ngày càng gia tăng nhất là với các bạn trẻ. Đó chính là hệ quả của việc thiếu hiểu biết và sự chủ quan của người bệnh. Vậy nên,  các chị em nên tham khảo những thông tin cơ bản về cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nữ như sau:

Sùi mào gà là bệnh do virut Human papilloma gây nên và thường lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục, nhất là trong thời gian ủ bệnh. Vì trong quá trình ủ bệnh từ 1-8 tháng, bệnh sẽ không có biểu hiện gì nên người bệnh thường không biết, khi đó có thể vô tình làm truyền bệnh sang cho những người khác, nhanh nhất vẫn là qua đường tình dục.

bệnh sùi mào gà ở nữ và chữa trị

Bệnh sùi mào gà ở nữ thường tập trung nhiều ở âm đạo

Sau khi trải qua quá trình đó, ở bộ phận sinh dục, nhất là ở âm đạo, môi lớn, môi nhỏ có xuất hiện những nốt u nhú nhỏ, hơi nhô cao, mềm, có đường kính từ 1-2mm, nhưng lại không gây ngứa hay đau gì nên nhiều người thường có tâm lý chủ quan khi có biểu hiện này.

Chỉ đến khi, các u nhú đó, mọc ngày càng nhiều hơn và chúng thường sát lại với nhau thành từng mảng, từng cụm chứ không còn đơn lẻ như trước nữa người bệnh mới chú ý đến. Những mảng u nhú đó thường có bề mặt sần sùi và ẩm ướt, nhìn như nhiều nhánh gai chụm lại với nhau nên hình dạng nhìn rất giống với hoa mào gà hay súp lơ.

Ban đầu, bệnh chỉ mọc nhiều ở vùng âm đạo, nhưng sau nó sẽ lan dần xuống hậu môn và lên trên cả những nếp gấp mép bẹn, thậm chí còn lan sâu vào bên trong cổ tử cung phát triển thành từng khối lớn, từ đó gây nguy hiểm cho người bệnh.

Cách chữa trị và chi phí chữa sùi mào gà

Bác sỹ Liêm chia sẻ thêm: thực ra cách chữa trị và chi phí chữa sùi mào gà ở mỗi nơi, mỗi người sẽ khác nhau. Vì điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhất là tình trạng bệnh và sức khỏe của mỗi người.

Khi bệnh ở mức độ nhẹ, người bệnh có thể được điều trị bằng thuốc, lúc này chi phí chắc chắn sẽ rẻ hơn so với các phương pháp khác. Nhưng nếu điều trị  bệnh bằng thuốc thì rất khó mà chữa dứt điểm được bệnh. Vì các thuốc đó hầu như chỉ có tác dụng khống chế bệnh, hay làm giảm đi các triệu chứng bệnh chứ không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn được.

Bệnh sùi mào gà ở nữ và chi phí chữa trị

Bệnh sùi mào gà ở nữ sẽ được chữa khỏi bằng ALA-PDT

Còn khi bệnh đã nặng, tức là các nốt sùi thường có số lượng nhiều và kích thước lớn, ở một số cơ sở, phòng khám sẽ tiến hành đốt điện hay dùng tia lazer để chữa trị cho bệnh nhân. Nhưng các phương pháp này thường gây đau đớn mà bệnh lại không được chữa dứt điểm.

Nhưng khi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh, các chị em sẽ không phải lo lắng nhiều, vì bệnh chắc chắn sẽ được chữa khỏi hoàn toàn với công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới đó là phương pháp ALA-PDT. Phương pháp này thường sử dụng ánh sáng  huỳnh quang nên nó không những không gây đau đớn cho người bệnh mà còn có thể tiêu diệt tận gốc được các vitut gây bệnh. Vậy nên, phương pháp này sẽ có chi phí cao hơn so với các phương pháp khác.

Tuy so với lần đầu điều trị của các phương pháp khác là cao nhưng tính tổng thể ra đó lại là phương án tiết kiệm nhất cho người bệnh. Vì với các phương pháp kia, người bệnh sẽ phải chữa đi chữa lại nhiều lần và mỗi lần là một đau đớn , nhất là khi tính gộp lại, chi phí điều trị lại trở thành cao gấp mấy lần so với phương pháp ALA-PDT.

Vậy nên, để tiết kiệm thời gian cũng như tiền bác, nếu các chị em có những dấu hiệu bị bệnh sùi mào gà ở nữ, hãy  gọi đến ngay số hotline 02438 288 288, hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung để được tư vấn và điều trị ngay nhé.