Bị sùi mào gà mọc ở miệng vì chồng ngoại tìnhTôi chẳng vui vẻ gì khi kể câu chuyện này cho các bạn, nhưng tôi không muốn nhiều chị em phải khổ như tôi, nên tôi sẽ chia sẻ đôi lời về sùi mào gà mọc ở miệng nói riêng cũng như bệnh sùi mào gà ở nữ giới nói chung. Vì đây đang được coi là một trong những bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm, có thể gặp ở bất cứ ai.

Thực ra, nguyên nhân tôi bị sùi mào gà mọc ở miệng chính là từ đức lang quân yêu quý của tôi, chẳng biết anh ấy “ đổi gió” ở đâu để rồi bị dính bệnh và về nhà làm lây truyền sang cho tôi.

Sùi mào gà mọc ở miệng

Theo tôi tìm hiểu, bệnh sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng mà trong thời gian này, bệnh sẽ không có biểu  hiện gì, nên hầu như chúng ta không thể phát hiện ra bệnh được. Và tôi cũng vậy, chồng tôi cũng vậy. Chính anh ấy cũng không biết mình bị bệnh, chỉ đến khi tôi nói tôi bị sùi mào gà mọc ở miệng và khuyên anh ấy đi khám thì mới biết đúng là anh ấy cũng bị bệnh như tôi, nhưng do sức đề kháng cơ thể tốt hơn tôi nên bệnh vẫn chưa có biểu hiện ra ngoài.

Lúc đầu, tôi cũng không nghĩ là mình lại bị sùi mào gà ở miệng, vì lúc đó, tôi chỉ thấy ở  lưỡi có một ít mảng trắng ở lưỡi, cùng với đau họng. Tôi chỉ nghĩ biểu hiện đó là của đau họng hay viêm amidan  thông thường, nên cũng chủ quan, chỉ ra ngoài cửa hàng thuốc mua thuốc trị đau họng về nhà uống.

Sùi mào gà mọc ở miệng

Nhưng sau mấy ngày, tình hình đau họng vẫn không khả quan mà càng ngày tôi càng thấy vướng víu và cồm cộm như có gì đó mắc ở ngay họng, khiến cho tôi không còn tâm trạng ăn uống gì. Đến lúc, tôi phát hiện ở ngay môi dưới có một vết mụn to, nhìn lại sần sùi, tôi mới nghi ngờ và thắc mắc nhưng lại không biết đó là bệnh gì.

Tôi đi khám thì bác sỹ nói là bị sùi mào gà. Tôi gần như choáng váng, vì tôi chỉ nghĩ sùi mào gà mọc ở bộ sinh dục thôi chứ sao có thể bị ở miệng được.

Nhưng bác sỹ giải thích với tôi rằng, nếu thường xuyên quan hệ tình dục bằng đường miệng với người bệnh thì sùi mào gà cũng sẽ bị ở miệng chứ không riêng gì ở bộ phận sinh dục. Nhưng ngoài chồng, tôi không hề có quan hệ với ai khác, nên chắc chắn là tôi bị lây bệnh từ chồng. Về nhà tôi hỏi chồng, ngoài tôi, chồng có quan hệ với ai không. Ban đầu, chồng tôi chối quanh co, nhưng khi tôi nói tôi bị bệnh và đây lại là bệnh chỉ lây khi quan hệ tình dục. Mà tôi thì không có ai khác ngoài chồng nên chỉ có thể do chồng tôi  mà thôi. Và rồi, đúng như dự đoán, chồng tôi đã thừa nhận tất cả.

Nên các chị em cũng cần phải cảnh giác với các ông chồng của mình nhé và tốt nhất, nên sử dụng bao cao su khi quan hệ.

Triệu chứng chung của bệnh sùi mào ở nữ giới 

Bị sùi mào gà mọc ở miệng vì chồng ngoại tình

Triệu chứng sùi mào gà ở nữ

Các chị em cũng cần chú ý, nếu thấy ở bộ phận sinh dục, cụ thể là ở âm hộ, môi lớn và môi nhỏ, có xuất hiện những biểu hiện sau đây thì nên đi khám ngay nhé:

- Có xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti, màu đỏ, có đường kính từ  1-2mm, mềm, hơi nhô cao như những nhánh gai, không ngứa, không đau

- Những nốt mụn ngày càng mọc nhiều hơn, chúng liên kết lại với nhau thành từng mảng, có bề mặt sần sùi và ẩm ướt, ấn vào có mủ chảy ra.

- Bình thường, những nốt mụn sẽ không gây đau đớn, nhưng khi chúng lớn dần sẽ làm cho người bệnh thấy vướng víu khó chịu mỗi khi đi lại

- Những nốt mụn rất dễ bị chảy máu, trầy xước, mỗi khi bị va chạm và ma sát

- Nếu để lâu, chúng có thể lây lan sang các bộ phận xung quanh như ở hậu môn hay những nếp gấp mép bẹn. Thậm chí, những nốt sùi còn có thể phát triển thành từng khối to, tiết ra dịch hôi thối, gây nguy hiểm cho người bệnh.

Đây là bệnh có thể gây ung thư và vô sinh nếu như không điều trị sớm và kịp thời, nên nếu các chị em phát hiện ra một trong những biểu hiện như trên, cần phải đi khám ngay nhé. 

Khi các chị em muốn được tư vấn cụ thể hơn về bệnh sùi mào gà hay sùi mào gà mọc ở miệng, hãy liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng 02438 288 288, hoặc đến địa chỉ 59 Khương Trung của phòng khám đa khoa Bảo Anh, các bác sỹ sẽ giải đáp miễn phí cho nhé.