Tư vấn về bệnh sùi mào gà ở nữBệnh sùi mào gà ở nữ có nguy hiểm không, bị bệnh sùi mào gà có mang thai được không, triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ như thế nào….Đây là những câu hỏi mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh thường xuyên nhận được từ các chị em. Vậy nên, trong bài viết dưới đây, các bác sỹ sẽ tư vấn cho các chị em những vấn đề thắc mắc thường gặp về bệnh sùi mào gà.

Hiện nay, bệnh sùi mào gà ở nữ đang trong tình trạng đáng báo động, bởi số lượng người bị bệnh ngày càng nhiều cũng như mức độ nguy hiểm của bệnh ngày càng nghiêm trọng.

Biểu hiện của bệnh sùi mào ở nữ

Theo nghiên cứu của các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương  Trung, các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới thường không được rõ ràng, các biểu hiện đó rất dễ gây nhầm lẫn với những bệnh phụ khoa khác. Bởi thế so với nam giới, bệnh sẽ khó phát hiện và điều trị hơn nhiều. Chính vì thế, phần lớn khi các chị em phát hiện ra bệnh thì bệnh đã ở tình trạng nặng và phức tạp rồi.

Việc các chị em nắm bắt được các biểu hiện bệnh là rất cần thiết và quan trọng, có như vậy các chị em sẽ biết được bệnh có diễn biến như thế nào, đặc điểm ra sao, cũng như có thể phát hiện ra bệnh trong thời gian sớm nhất.

Tư vấn về bệnh sùi mào gà ở nữ

Biểu hiện sùi mào gà ở âm hộ

Thực sự, nếu các chị em không quan sát và không hiểu biết sẽ khó mà phát hiện ra bệnh, vì biểu hiện ban đầu của bệnh chỉ là những u nhú nhỏ li ti, nhìn như mụn thịt thừa, có đường kính từ 1-2mm, mềm, màu đỏ, mọc nhiều ở vùng kín, nhất là những biểu hiện này lại không gây ngứa hay đau gì. Nhưng cũng có trường hợp người bệnh sẽ có biểu hiện bệnh xuất hiện ở miệng, những người nào thường xuyên quan hệ tình  dục bằng đường miệng sẽ dễ bị hơn so với những người khác.

Sau đó, những u nhú này sẽ dần phát triển hơn, chúng mọc cũng nhiều và dày hơn, kích thước cũng lớn hơn. Lúc này, những nốt mụn đó sẽ mọc sát lại với nhau, liên kết lại với nhau thành từng mảng hay cụm chứ không còn riêng lẻ như trước nữa. Những mảng này sẽ có kích thước khác nhau, chiều dài có thể lên tới vài cm, bề mặt thì lại sần sùi, ẩm ướt, có màu trắng hồng, hình dạng rất giống với các mào gà và súp lơ.

Nếu càng để lâu, những nốt sùi mào gà đó sẽ lan rộng ra phía hậu môn hay lên phía trên những nếp gấp mép bẹn và đùi, làm cho người bệnh bị thấy vướng víu, khó chịu, còn  làm cho hạch bạch huyết sưng to hơn. Từ đó dễ gây nguy hiểm cho người bệnh, vì những nốt sùi rất dễ bị chảy máu, trầy xước mỗi khi bị va chạm hay ma sát.

Bệnh sùi mào gà ở nữ có nguy hiểm không?


Sùi mào gà ở nữ có thể gây ung thư cổ tử cung

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, bệnh sùi mào gà ở nữ không chỉ làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh mà nó còn gây nguy hại nhiều cho sức khỏe, cụ thể:

- Bệnh có thể lây lan sang diện rộng, vì trong thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng, bệnh không có biểu hiện gì nên nhiều người sẽ không phát hiện ra mình bị bệnh.

- Bệnh có thể lây truyền từ mẹ sang con: Với phụ nữ có thai nếu bị bệnh sùi mào gà và không điều trị dứt điểm, rất dễ sẽ làm lây truyền bệnh sang cho con thông qua đường sinh sản trực tiếp hay qua các tiếp xúc quá thân mật.

- Hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng: khi các chị em bị bệnh, nhiều ông chồng sẽ có tính sinh nghi vợ, cho rằng vợ lăng nhăng bên ngoài mới bị bệnh. Vì sùi mào gà là bệnh về đường tình dục, nên khi đó, vợ chồng sẽ không còn tin nhau.

- Bệnh có thể gây vô sinh: khi bị bệnh, âm đạo sẽ có hiện tượng ra nhiều khí hư bất thường, từ đó, các chị em dễ bị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Chính điều đó sẽ cản trở đến quá trình thụ thai. Thậm chí nếu để lâu, các virut sẽ ăn sâu vào bên trong, làm ảnh hưởng tới các bộ phận như tử cung, ống dẫn trứng, gây bít ống dẫn trứng….dẫn đến vô sinh.

- Ung thư cổ tử cung: Virut gây nên bệnh sùi mào gà là HPV(human papilloma) gây nên, nếu chị em nào bị bệnh và chẳng may dính phải các virut tuýp 16 và 18 thì khả năng bị ung thư cổ tử cung là rất cao.

Vậy nên, khi có dấu hiệu nghi ngờ bị bệnh sùi mào gà, các chị em không nên chần chừ mà hãy đi khám càng sớm càng tốt. Hy vọng, với những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh sùi mào gà ở nữ ở trên, các chị em đã hiểu hơn về bệnh. Nếu chị em nào muốn được tư vấn cụ thể  hơn, hãy liên hệ ngay đến số điện thoại 0438 288 288 hoặc địa chỉ 59 Khương Trung nhé.