Sùi mào gà ở nữ có thể biến chứng thành ung thư cổ tử cung và gây vô sinh vĩnh viễn nếu không được chữa trị kịp thời. Sau đây sẽ là những chia sẻ của một bệnh nhân nữ đã từng điều trị sùi mào gà tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

 

“Trước khi đến với phòng khám đa khoa Bảo Anh tôi cũng không biết triệu chứng bệnh mào gà là gì đâu nhưng sau đó thì tôi đã biết không những thế tôi còn biết được sùi mào gà nguy hiểm như thế nào. Nó có thể gây biến chứng cho các chị em mắc các bệnh ung thư cổ tử cung và vô sinh vĩnh viễn. Thật may tôi lại được chữa bệnh kịp thời và khỏi bệnh.

Phụ nữ mắc sùi mào gà có vô sinh không?

Cũng vẫn là cái ngày này nhưng cách đây 1 năm về trước tôi bắt đầu phát hiện ra mình có những dấu hiệu lạ lùng, cơ quan sinh dục bỗng nhiên mọc lên rất nhiều mụn thịt nhưng lạ thay nó lại không gây ngứa hay là đau gì chỉ cảm thấy vướng víu khi chạm vào thôi. Mới đầu thì không sao nhưng càng về sau khi các dấu hiệu này lại càng phát triển ghê gớm hơn, chúng mọc dày lên nhanh chóng ngoài sức tưởng tượng của tôi. Lo lắng và hốt hoảng quá tôi bén nghỉ việc để đi khám, nào ngờ sau khi khám lâm sàng cho tôi xong các bác sĩ yêu cầu tôi tiến hành làm xét nghiệm vì nghi ngờ đó là những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà.

Sau một khoảng thời gian chờ đợi thì tôi nhận được kết quả dương tính với sùi mào gà, vừa bàng hoàng vừa sợ tôi không biết phải làm thế nào chỉ trực rơi nước mắt. Tôi sợ lắm, sợ phải chết sợ phải chung sống với bệnh cả đời và sợ không thể có con vì căn bệnh này.

Thế rồi sau một hồi được các bác sĩ trấn an tinh thần tôi đã lấy lại được bình tĩnh. Các bác sĩ cho biết bệnh sùi mào gà ở phụ nữ không gây vô sinh nhưng nếu tôi không tiến hành chữa trị bệnh thì nguy cơ biến chứng thành ung thư cổ tử cung sẽ gây vô sinh.

Bác sĩ không chỉ tư vấn cho tôi về những nguy hiểm của bệnh sùi mào gà mà còn tư vấn cho tôi phương pháp điều trị sùi mào gà triệt để bằng ALA-PDT. Vì lo lắng đến khả năng sinh sản của mình có thể bị đe dọa và biến mất hoàn toàn tôi đã quyết định điều trị bệnh tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Sau gần một tháng kiên trì chữa bệnh và được sự động viên của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh thì tôi đã khỏi bệnh hoàn toàn. Kết thúc quá trình điều trị tôi cũng không gặp bất cứ biến chứng gì ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và vẫn có cơ hội được làm mẹ như bao người phụ nữ khác.

Phụ nữ mắc sùi mào gà có vô sinh không?

Hiện tại, tôi đã chôn dấu tất cả quá khứ của mình và bắt đầu một cuộc sống mới bên những người thân yêu và hạnh phúc nhất là tôi đã được làm mẹ và đang trong thời gian chờ đợi sự ra đời của thiên thần nhỏ bé này…”.

Các bạn thân mến, hiện nay chưa có một tài liệu nào ghi lại rằng sùi mào gà có thể gây vô sinh mà chỉ có biến chứng của bệnh mới có nguy cơ gây vô sinh thế nhưng chúng ta vẫn có thể ngăn chặn được vấn đề này bằng cách phát hiên và điều trị bệnh sùi mào gà sớm nhất để không bị bất cứ một biến chứng gì.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì các bạn có thể liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.