Dấu hiệu bị sùi mào gà ở nữDấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nữ sẽ xuất hiện từ sau 3 tuần đến 6 tháng sau khi nhiễm bệnh. Cũng giống như nhiều bệnh tình dục (bệnh lây truyền qua đường tình dục) khác, bệnh sùi mào gà có thể không phát bệnh hoặc không có dấu hiệu bên ngoài ngay sau khi nhiễm virus gây bệnh. Tuy nhiên, ngay trong giai đoạn chưa thể hiện triệu chứng (cũng như đã có triệu chứng), sự lây nhiễm đã có thể xảy ra.

Bệnh sùi mào gà là một bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục (cho dù có quan hệ tình dục dưới bất kì hình thức nào). Bệnh do Papilloma virus (HPV) gây ra.

 

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

 

Vấn đề này sẽ được các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ dưới đây:

Đối với nữ giới, bệnh sùi mào có các biểu hiện dễ gặp nhất ở môi lớn, môi nhỏ, âm vật, âm vật, âm đạo, cổ tử bệnh cũng có thể xuất hiện ở miệng nếu chị em có quan hệ tình dục qua đường miệng. Khi bị bệnh, hầu hết chị em có các triệu chứng là ngứa ngoài âm vật, ra nhiều khí hư màu trắng, xuất hiện các nốt sùi có hình mào gà, hoặc hình hoa lơ có kích thước to nhỏ khác nhau.

  Một số tổn thương do HPV gây ra ở cổ tử cung có thể là nguy cơ cao dẫn đến ung thư cổ tử cung. HPV làm mọc một hoặc nhiều u nhú không cuống, không đau ở âm hộ, âm đạo, vùng cổ tử cung (có khi cả trực tràng, quanh hậu môn và bẹn). Ở điều kiện nóng, ẩm, các u nhú phát triển càng nhanh.

Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Còn là những tổn thương, tổn thương này có thể lan rộng và phá hủy mô, làm tắc đường sinh nở. Phụ nữ có thai sẽ có nồng độ hormone progesterone trong cơ thể cao, do đó nếu bị bệnh này sẽ làm cho các u nhú có xu hướng phát triển lớn hơn. Nếu u nhú phát triển nhiều ở thành âm đạo, chỗ này sẽ trở nên kém co giãn và gây khó khăn khi sinh.

Mặc dù là bệnh tương đối nguy hiểm, nhưng nếu được khám, phát hiện và điều trị bệnh sùi mào gà kịp thời thì chị em không phải lo lắng quá vì có thể khắc phục được ảnh hưởng của nó đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

Để biết mình đã bị lây bệnh chưa, chị em nên đi khám phụ khoa để được các bác sĩ tư vấn làm xét nghiệm cần thiết. Nếu không may mắn đã bị lây bệnh thì cần điều trị ngay. Trong thời gian điều trị bệnh, cần lựa chọn an toàn tình dục (bao cao su) hoặc tốt nhất nên kiêng quan hệ tình dục để tránh tình trạng nhiễm trùng chéo giữa hai người làm cho bệnh nặng thêm.

Trên đây là những chia sẻ về Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về các bệnh xã hội, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng của phòng khám bệnh xã hội 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp: 02438 288 288