sui-mao-ga-co-nhung-bieu-hien-nhu-the-naoBệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào? Sùi mào gà là bệnh để lại nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như không được điều trị kịp thời. Bệnh thường gặp ở cả nam và nữ bởi bệnh thường lây lan qua con đường tình dục là chính.

Thế nào là bệnh sùi mào gà ?

Sùi mào gà là bệnh xã hội, do virut Human papilloma (HPV) gây nên. Khi nhiễm virut bệnh sẽ không biểu hiện ngay mà nó thường ủ bệnh trong khoảng thời gian từ 1-8 tháng. Không gây đau đớn hay cảm giác gì cho người bệnh nên họ rất khó để phát hiện ra bệnh. Đến giai đoạn bệnh nặng hơn thì họ mới chú ý.

Vậy bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào?

Lúc đầu, bệnh không có biểu hiện gì cụ thể. Chỉ đến lúc người bệnh thấy xung quanh bộ phận sinh dục xuất hiện nhiều nốt nhỏ như mụn, màu đỏ, hơi nhô cao,mềm, nhú ra như gai,có đường kính từ 1-2mm. Đây chỉ là triệu chứng sùi mào gà lúc ban đầu. Ở nam, các nốt mụn thường tập trung ở thân dương vật, bìu da. Ở nữ thường thấy ở môi lớn, môi nhỏ, âm vật của âm đạo.

Bệnh nếu để lâu thì các nốt mụn đó cũng phát triển theo. Chúng tạo thành từng mảng, trở nên sần sùi, nhìn rất giống với hoa súp lơ và mào gà. Các mảng sần đó cũng cũng lan rộng ra xung quanh hậu môn và các nếp gấp nếp bẹn.

Khi các mảng sần lớn hơn sẽ gây khó chịu cho người bệnh. Lúc hoạt động, các mảng sần dễ bị ma sát, trầy xước hơn, gây chảy máu, sưng to và mưng mủ.

sui-mao-ga-co-nhung-bieu-hien-nhu-the-nao-1

các nốt mụn sùi mào gà

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà lây lan qua con đường tình dục là chính cho dù quan hệ dưới bất kỳ hình thức nào. Quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn nhất là quan hệ với người bị nhiễm bệnh thì khả năng bị nhiễm bệnh là rất cao cho dù có sử dụng biện pháp an toàn.

Ngoài ra, sùi mào gà còn có thể lây truyền từ mẹ sang con khi mang thai hay thông qua quá trình sinh sản trực tiếp. Thậm chí khi sử dụng chung các vật dụng hàng ngày với người nhiễm bệnh cũng có thể bị lây bệnh. Với phụ nữ thì việc vệ sinh âm đạo không sạch sẽ cũng là điều kiện thuận lợi để virut HPV tấn công.

Những dẫu hiệu cho bạn biết bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào

Mỗi người bệnh có những mức độ, tình trạng bệnh khác nhau nên sẽ điều trị sùi mào gà theo các phương pháp khác với từng mức độ khác nhau tùy bệnh sùi mào gà biểu hiện như thế nào. Với những người bị nhẹ thì chỉ cần bôi thuốc hay dung dịch lên các nốt mụn, bôi đến khi chúng chuyển từ màu đỏ sang màu trắng thì dừng lại. Còn với những người bị nặng hơn thì sẽ được dùng phương pháp lasez, đốt điện lên các nốt mụn để loại bỏ bề mặt sần.

Đặc biệt, ở phòng khám đa khoa Bảo Anh đã sử dụng phương pháp hiện đại nhất thế giới để loại bỏ dứt điểm các bệnh về sùi mào gà đó là ALA-PDT. Vậy nên, phòng khám đa khoa Bảo Anh xứng đáng là địa chỉ tin cậy. Nếu có gì cần thắc mắc về những biểu hiện của sùi mào gà, các bạn hãy gọi đến SĐT 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí