Phát hiện bệnh sùi mào gà qua đám mụn sần sùiSự xuất hiện của các mụn lạ luôn khiến chung ta phải lo lắng. Nhất là đám mụn sần sùi tại vùng kín. Buồn hơn nữa khi các đám mụn này lại chính là dấu hiệu cảnh báo mắc bệnh sùi mào gà - căn bệnh xã hội nguy hiểm và rất phổ biến hiện nay.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà

Khác với một số bệnh xã hội khác, bệnh sùi mào gà khi bộc phát thường biểu hiện thành các triệu chứng bất thường. Sự xuất hiện của các mụn sùi, đám sùi là triệu chứng bệnh sùi mào gà điển hình nhất, và dai dẳng nhất.

Tại bộ phận sinh dục và các vị trí bị nhiễm virus gây sùi sẽ xuất hiện các mụn sùi nhỏ. Sau một thời gian mụn sùi sẽ to dần và tạo gai. Chúng liên kết với nhau tạo thành từng đám lớn trông giống mào gà hoặc bông súp lơ. Phát hiện tình trạng trên, nhiều người lựa chọn đến cơ sở y tế để kiểm tra và biết mình mắc bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên cũng có không ít người chủ quan, để bệnh kéo dài, hoặc tự ý can thiệp chữa trị tại nhà nên phải chịu nhiều biến chứng nguy hiểm.

Phát hiện bệnh sùi mào gà qua đám mụn sần sùi

Phát hiện bệnh sùi mào gà qua đám mụn sần sùi

Từng mắc bệnh sùi mào gà nữ giới, Thùy chia sẻ cô sẽ rất khó để quên đi nỗi ám ảnh mà căn bệnh này gây  ra. Sau một thời gian quan hệ với bạn trai, Thùy phát hiện các đám mụn lạ ở vùng kín. Ban đầu có ít mụn, lại không ngứa nên Thùy không mấy quan tâm. Chỉ đến khi mụn chẳng chịt, Thùy hốt hoảng đi khám. Thùy sốc vô cùng khi biết mình đã mắc bệnh sùi mào gà. Sau khi tìm hiểu thông tin, biết được bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không lành mạnh. Thùy dằn đã dằn vặt bản thân rất nhiều. Cô không thể không nghi ngờ bạn trai của mình chính là người đã lây bệnh sang cô. Nhưng sau đó gã người tình mà cô từng trao trọn niềm tin đã mất hút, để lại mình cô với nỗi đau mắc bệnh sùi gà, nỗi đau bị người đời dè bỉu vì mắc bệnh xã hội. Căn bệnh vốn bị người đời phỉ báng là cái giá của những kẻ lăng loàn, phản bội.

Thực tế còn có rất nhiều người khác cũng là nạn nhân của căn bệnh sùi mào gà. Họ mang trong mình căn bệnh quái ác qua nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, điều đáng buồn là trong số họ chỉ  có rất ít người vượt qua được áp lực của bản thân để đi chữa bệnh. Họ mặc cảm về bản thân, e sợ việc bị người khác phát hiện nên che dấu đi triệu chứng của bệnh. Để rồi vì vô tình chính họ lại trở thành kẻ gieo rắc bệnh sùi mào gà cho nhiều người khác. Vì chính họ cũng đâu ngờ rằng, nguyên nhân bị bệnh sùi mào gà lại đa dạng đến vậy.

Nguyên nhân bị sùi mào gà

Nguyên nhân bị sùi mào gà chủ yếu vẫn là qua đường tình dục, tuy nhiên, chiếc bao cao su nhỏ bé đâu thể bảo vệ họ khỏi nguy cơ lây và nhiễm virus gây sùi, họ đâu ngờ rằng tránh quan hệ tình dục bằng “ kiểu truyền thống” họ vẫn có thể lây và nhiễm virus gây sùi bằng đường miệng hoặc hậu môn. Và cũng có không ít gia đình virus gây sùi lây lan từ vợ sang chồng, từ chồng sang vợ, từ bố mẹ sang con, từ mẹ đến thai nhi…

Bệnh sùi mào gà rất dễ bị lây nhiễm, bệnh sùi mào gà rất dễ tái phát, tuy nhiên bệnh sùi mào gà có thể điều trị, có thể phòng tránh mắc bệnh, phòng tránh lây nhiễm bệnh sùi mào gà, có thể ngừa nguy cơ tái phát. Đạt được điều này, cách duy nhất là sớm chữa bệnh, chữa trị bệnh sùi mào gà dứt điểm, tích cực phòng tránh.

Phát hiện bệnh sùi mào gà qua đám mụn sần sùi

Tư vấn điều trị bệnh sùi mào gà và ngừa nguy cơ tái phát

Phát hiện các mụn sùi lạ, nghi ngờ đây là triệu chứng bệnh sùi mào gà, người bệnh nên chủ động thăm khám. Nhận định nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà và sớm tiếp nhận điều trị bệnh. Nên tìm hiểu để được chữa trị bằng phương pháp ALA – PDT. Đây là cách chữa bệnh hiệu quả nhất hiện nay, khắc phục những tồn tại của phương pháp truyền thống, đạt được tác dụng chữa bệnh dứt điểm và ngừa nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

Lựa chọn địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà, người bệnh có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc cần được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ đến bác sĩ theo số 02438 288 288, bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn, thăm khám và điều trị bệnh.