Theo rất nhiều nguồn tài liệu cho biết: sùi mào gà và ung thư có mối quan hệ mật thiết với nhau. Để tìm hiểu cụ thể hơn về sùi mào gà gây ra ung thư như thế nào. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn.

 

Bạn đã biết gì về căn bệnh sùi mào gà?

Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục và thường có thời gian ủ bệnh rất dài không giống như các bệnh xã hội khác. Trung bình khoảng 2 đến 9 tháng ủ bệnh thì sùi mào gà mới bắt đầu bộc lộ các triệu chứng ra bên ngoài.

Biểu hiện ban đầu của sùi mào gà đó là các u nhú và mụn thịt ở cơ quan sinh dục nam hoặc nữ.

Nam giới: mụn thịt sẽ xuất hiện nhiều ở trên dương vật, bao quy đầu, rãnh bao quy đầu…

Nữ giới: sùi mào gà mọc ở hai bên môi lớn, môi nhỏ, âm hộ hoặc có thể xuất hiện cả ở cổ tử cung.

Sùi mào gà có thể gây ung thư ở cả nam và nữ 

Sùi mào gà ban đầu sẽ chỉ là các nốt u nhú đơn lẻ không triệu chứng tuy nhiên khi bệnh nặng do không được chữa trị thì người bệnh sẽ thấy sự xuất hiện của các u nhú dày đặc hơn, mật độ nhiều hơn có hình dáng giống như hoa mào gà hoặc hoa súp lơ.

Ngoài ra, các nốt sùi này còn có thể tiết ra dịch mủ kèm theo đó là mùi hôi khó chịu. Các nốt sùi quá to có thể khiến cho người bệnh gặp phải nhiều trở ngại trong khi đi lại và khi quan hệ vợ chồng. Nguy hiểm hơn hết là người bệnh mắc sùi mào gà nếu không được tiến hành điều trị sớm và điều trị đúng cách còn có thể phải đối mặt với nguy cơ ung thư và vô sinh vĩnh viễn.

Sùi mào gà tiến triển thành ung thư như thế nào?

Các thống kê và dự báo của Bộ y tế cho biết: có khoảng 4.7 – 10.2% bệnh nhân nữ bị mắc sùi mào gà có nguy cơ đối mặt với ung thư cổ tử cung. Và có khảng 15% nam giới mắc bệnh sùi mào gà ở nam bị ung thư dương vật, 5% bệnh nhân nữ sẽ bị ung thư âm đạo và hậu môn.

Các chuyên gia cho biết: sùi mào gà có mỗi quan hệ mật thiết với bệnh ung thư thế nhưng không phải tất cả các bệnh nhân khi mắc sùi mào gà đều có khả năng biến chứng thành ung thư.

Phần lớn những trường hợp bị mắc sùi mào gà và được chẩn đoán chính xác là mắc bệnh thuộc tuýp 16 và 18 thì khả năng ung thư lên tới 99%.

Trường hợp tổn thương cổ tử cung mức độ thấp và tổn thương tiền ung thư sẽ gặp phải ở những người bị nhiễm vi rút HPV thuộc các tuýp: 6 – 11 – 16 hoặc 18.

Không phải tất cả mọi người đều có nguy cơ ung thư vì sùi mào gà

Như vậy, có thể thấy rằng không phải ai mắc sùi mào gà cũng phải đối mặt với ung thư, tuy nhiên không phải vì thế mà người bệnh lại chủ quan và coi thường bệnh vì bên cạnh biến chứng ung thư thì bệnh cũng có thể gây ra rất nhiều những biến chứng khác mà điển hình nhất là gây ra một loạt các bệnh lý phụ khoa hoặc nam khoa khác cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản.

Các chuyên gia khuyến cáo: phát hiện, tiến hành thăm khám và tuân thủ những chỉ định của bác sĩ trong quá trình điều trị là việc mà mọi người cần làm và nên làm. Bởi lẽ, chữa bệnh sớm là cơ hội để người bệnh được sớm khỏi bệnh.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang tiến hành điều trị bệnh sùi mào gà ở phụ nữ và nam giới bằng ALA-PDT vô cùng hiệu quả.

Phương pháp này hiện đang được đánh giá là cách điều trị bệnh sùi mào gà tốt nhất và an toàn nhất hiện nay. Nếu như trước kia mọi người chỉ biết đến cách điều trị sùi mào gà truyền thống bằng đốt điện, đốt laser hay đơn thuần chỉ là sử dụng thuốc bôi để chữa bệnh thì hiện nay ALA-PDT có thể mang lại hiệu quả chữa bệnh cao hơn rất nhiều đồng thời gạt bỏ được hoàn toàn những hạn chế mà các phương pháp trị bệnh truyền thống còn tồn tại.

Nếu ai có băn khoăn bất cứ điều gì về bệnh sùi mào gà và mối liên hệ giữa sùi mào gà và ung thư thì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.