Chia sẻ về các cách phòng chống bệnh sùi mào gàBệnh sùi mào gà là một trong những bệnh lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục, nhất là bệnh còn có thể di chứng sang ung thư hay gây vô sinh nếu như không được điều trị sớm. Do vậy, để yên tâm, các bạn nên tự chủ động phòng chống bệnh cho mình. Nếu các bạn không biết phòng chống bệnh như thế nào thì hãy tham khảo bài viết dưới đây, những hướng dẫn phòng chống bệnh do chính các bác sỹ chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ.

Bệnh sùi mào gà có thể gặp ở cả nam và nữ, người già hay trẻ, do vậy việc tìm hiểu về các cách phòng chống sùi mào gà là rất quan trọng các bạn nhé.

Những biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Để giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về bệnh, trước khi chia sẻ về các cách phòng chống bệnh, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ cho các bạn về các biểu hiện của bệnh. Với hy vọng là có thể giúp các bạn nhận biết ra bệnh sớm nếu chẳng may bị bệnh.

Việc nhận biết được bệnh sớm là rất quan trọng, vì nó sẽ ngăn chặn được sự phát triển của bệnh, nhất là sẽ có thể chủ động tìm cho mình được cách điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả và an toàn, từ đó sẽ tránh cho mình được những biến chứng nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra.

Chia sẻ về các cách phòng chống bệnh sùi mào gà

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà thường có hình dạng giống với mào gà

Do vậy, các bạn cần phải lưu ý, nếu có phát hiện ra một trong những biểu hiện dưới đây thì cần phải đi khám càng sớm càng tốt, vì đó chính là các biểu hiện đặc trưng của bệnh sùi mào gà nhé, cụ thể:

- Ở bộ phận sinh dục có xuất hiện những mụn nhỏ li ti, màu đỏ, thường mọc riêng lẻ và không có biểu hiện đau đớn hay ngứa ngáy gì.

- Có trường hợp có thể bị mọc mụn ở miệng hay hậu môn, đó thường là những trường hợp thường xuyên quan hệ tình dục không an toàn qua đường miệng hay qua đường hậu môn.

- Những nốt mụn càng ngày càng mọc nhiều hơn và có kích thước lớn hơn, khi đó chúng sẽ mọc sát lại với nhau tạo thành từng mảng mụn với kích thước lớn.

- Khi những nốt mụn có kích thước lớn thì người bệnh sẽ dễ nhận biết về bệnh hơn, bởi khi đó chúng thường làm cho người bệnh cảm thấy vướng víu khó chịu. Nhất là quan sát, sẽ thấy được những nốt mụn có bề mặt sần sùi và có hình dạng giống với mào gà hay hoa súp lơ.

Nếu để lâu những nốt sùi sẽ càng lan rộng ra xung quanh, với nữ giới chúng còn có thể tiến sâu vào bên trong cổ tử cung phát triển thành từng khối lớn, tiết ra dịch hôi thối, từ đó dễ gây nguy hiểm cho người bệnh. Do vậy, khi phát hiện ra những biểu hiện bệnh sùi mào gà như kể trên, các bạn cần phải đi khám càng sớm càng tốt nhé.

Các cách phòng chống bệnh sùi mào gà

Chia sẻ về các cách phòng chống bệnh sùi mào gà

Tập thể dục giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn chặn sự xâm nhập của các virut gây bệnh

Để có thể phòng chống bệnh sùi mào gà một cách hiệu quả thì các bạn nên tuân thủ theo đúng những hướng dẫn dưới đây của các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh nhé. Đó là:

- Hạn chế sử dụng các đồ dùng cá nhân với những người khác, nhất là quần áo hay khăn tắm, bàn chải đánh răng…vì trong những đồ dùng đó có thể chứa các mầm bệnh.

- Quan hệ tình dục lành mạnh, nên chung thủy một vợ một chồng. Vì bệnh sùi mào gà thường lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục nên cách phòng tránh bệnh tốt nhất là các bạn nên sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ.

- Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, nhất là sau khi quan hệ tình dục.

- Tập luyện thể dục thể thao để giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, có như vậy sẽ ngăn chặn được sự tấn công của các virut gây bệnh.

- Hạn chế dùng bia rượu hay sử dụng các chất kích thích vì chúng có thể làm suy giảm đi hệ miễn dịch của cơ thể, từ đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho virut gây bệnh xâm nhập vào cơ thể.

- Nên thường xuyên khám sức khỏe định kỳ.

- Khi thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường, nhất là ở vùng kín thì cần phải đi khám ngay.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh sùi mào gà, cụ thể là về các biểu hiện bệnh và cách phòng chống  bệnh. Nếu các bạn còn có những thắc mắc khác về bệnh, có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ theo số điện thoại 02438 288 288 hoặc địa chỉ 59 Khương Trung để được giải đáp cụ thể hơn nhé.