Tư vấn về các triệu chứng ban đầu của sùi mào gàBệnh sùi mào gà có thể di chứng sang các bệnh khác nguy hiểm hơn hoặc là có thể sẽ là nguyên nhân gây vô sinh nếu như không được điều trị sớm. Vì thế, việc phát hiện ra bệnh sớm và điều trị bệnh sớm là rất quan trọng. Vì vậy, để giúp cho các bạn có thể phát hiện ra bệnh trong thời gian sớm nhất, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà.

Với hy vọng, là có thể giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về bệnh, nhất là có thể chủ động và đi khám ngay khi phát hiện ra các triệu chứng ban đầu của sùi mào .

Triệu chứng ban đầu của sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài, thường là từ 1-8 tháng, trong thời gian đó, bệnh lại không có biểu hiện gì nên thực sự rất khó để cho các bạn phát hiện ra bệnh. Mặc dù không có biểu hiện gì nhưng trong thời gian đó, bệnh vẫn có thể làm lây truyền từ người này sang người khác nên các bạn cần phải cảnh giác nhé.

Và theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết thì mỗi người sẽ có tình trạng sức khỏe khác nhau nên thời gian ủ bệnh cũng sẽ khác nhau. Có người có thời gian ủ bệnh dài nhưng cũng có người lại có thời gian ủ bệnh ngắn.

Ví dụ, như với trường hợp của anh Minh Thành, ở Hà Nội. Do sức đề kháng cơ thể của anh Thành kém nên chỉ sau gần 2 tháng, kể từ khi quan hệ với người bị bệnh, anh Thành đã có xuất hiện những biểu hiện của bệnh sùi mào gà.

Nhưng với trường hợp của anh Hùng, ở Hưng Yên thì lại khác. Sức khỏe của anh Hùng tốt hơn, hệ miễn dịch tốt hơn nên phải đến hơn 8 tháng, kể từ có tiếp xúc với nguồn bệnh anh Hùng mới có những biểu hiện bệnh phát ra bên ngoài.

Tư vấn về các triệu chứng ban đầu của sùi mào gà

Triệu chứng ban đầu của sùi mào gà thường là những u nhú nhỏ

Dù thời gian ủ bệnh khác nhau nhưng hầu nhưng các triệu chứng bệnh sùi mào gà ban đầu của anh Hùng và anh Thành đều rất giống nhau, cụ thể là:

Sau khi trải qua thời gian ủ bệnh, biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà sẽ bắt đầu bằng với các u nhú nhỏ, có cuống chân, mọc đơn lẻ ở bộ phận sinh dục, màu đỏ, nhìn như mụn. Những u nhú đó thường không gây ngứa và đau đớn gì.

Do đặc điểm của những u nhú như vậy nên nhiều bạn sẽ chủ quan và không nghĩ rằng đó lại là biểu hiện của bệnh sùi mào gà nên họ sẽ thường không để ý đến. Vì thế, chỉ sau một thời gian ngắn, những u nhú đó sẽ phát triển thành những nốt mụn to hơn, mọc dày hơn. Và lúc này, chúng sẽ xếp lại với nhau tạo thành từng mảng mụn rộng với bề mặt sần sùi và thô ráp, nhìn kỹ thì sẽ thấy chúng rất giống với hình dạng của mào gà và hoa súp lơ.

Các triệu chứng ban đầu của sùi mào gà đó thường không gây đau đớn gì nhưng khi chúng lớn dần sẽ làm cho người bệnh cảm thấy vướng víu khi đi lại hay vận động. Nhất là còn có thể khiến cho người bệnh bị sốt hay đau đớn khi chúng bị chảy máu, trầy xước gây thành sang chấn và bội nhiễm.

Những điều cần biết khi có triệu chứng ban đầu của sùi mào gà

Dù không biết bệnh sùi mào gà nguyên nhân là gì nhưng khi có các triệu chứng ban đầu của sùi mào gà như vậy, các bạn cần phải đi khám ngay. Vì nếu càng để lâu, những nốt sùi sẽ mọc ngày càng nhiều hơn, nhất là chúng sẽ lan rộng ra những bộ phận xung quanh, từ đó khiến cho bản thân các bạn sẽ có nguy cơ gặp phải nhiều nguy hiểm, đồng thời việc điều trị bệnh cũng sẽ trở nên phức tạp hơn rất nhiều.

Tư vấn về các triệu chứng ban đầu của sùi mào gà

Phải kiêng hoàn toàn quan hệ tình dục cho đến khi khỏi bệnh hoàn toàn

Vì thế, ngoài việc phải đi khám sớm thì các bạn cũng cần phải lưu ý một số điều dưới đây, bởi nếu không cẩn thận, các bạn sẽ khiến cho bệnh phát triển nhanh và mạnh hơn, đó là:

- Phải kiêng hoàn toàn quan hệ tình dục cho đến khi khỏi bệnh hoàn toàn, vì bệnh sùi mào gà này lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục nên khi quan hệ, có thể sẽ làm lây truyền bệnh sang cho đối phương.

- Không nên động chạm nhiều đến các nốt sùi vì bản chất của các nốt sùi là rất mềm nên chúng rất dễ bị tổn thương.

- Phải luôn đảm bảo vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ.

- Không nên dùng các dung dịch vệ sinh, bởi những dung dịch đó có thể chính là nguyên nhân khiến cho các virut gây bệnh phát triển mạnh hơn.

- Không nên mặc quần quá chật.

 - Không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có toa đơn cụ thể của bác sỹ.

- Tránh ăn các thức ăn có tính cay nóng và các đồ hải sản.

Hy vọng, với những chia sẻ đó của chúng tôi, các bạn đã biết được triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà là như thế  nào và nên làm gì khi có triệu chứng của bệnh. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về bệnh thì hãy mạnh dạn gọi đến số điện thoại 02438 288 288, đường dây nóng của phòng khám đa khoa Bảo Anh để được tư vấn cụ thể hơn từ các chuyên gia bệnh xã hội nhé.