Phòng bệnh hơn chữa bệnh luôn là tôn chỉ mà nhiều người đặt ra. Thế nhưng đối với bệnh sùi mà gà thì việc phòng tránh bệnh lại là một vấn đề khá nam giải vì không phải ai cũng có thể biết được những điều mà mình nên làm, nhất là đối với nam giới những người thường không mấy quan tâm đến sức khỏe.

 

Sau đây các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ một số vấn đề về các cách phòng chống bệnh sùi mào gà dành cho nam giới, đối tượng dễ bị mắc sùi mào gà vì quan hệ tình dục không an toàn nhiều nhất.

Trước tiên để có thể phòng tránh bệnh tốt thì nam giới nhất thiết phải có những kiến thức nhất định về bệnh sùi mào gà ở nam đặc biệt là nguyên nhân gây bệnh từ đó rút ra những cách phòng tránh bệnh tốt nhất.

Những nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

Các chuyên gia cho biết: sùi mào gà có thể tấn công đến người bệnh qua rất nhiều con đường khác nhau như:

- Lây qua đường tình dục không an toàn: đây là con đường lây truyền sùi mào gà phổ biến nhất không chỉ ở nam giới mà cả ở nữ giới. Những người có quan hệ tình dục với trên 2 bạn tình nguy cơ mắc bệnh cao hoặc những người có quan hệ một lần duy nhất nhưng lại quan hệ với người mang vi rút sùi mào gà cũng sẽ bị nhiễm bệnh.

- Lây qua vết thương hở: vết thương hở xử lý không đúng cách và có tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh cũng sẽ bị nhiễm bệnh rất nhanh.

- Lây gián tiếp: sử dụng chung đồ lót, khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng cũng được xem là con đường lây truyền bệnh sùi mào gà tuy nhiên sẽ hiếm gặp hơn những trường hợp ở trên.

Các bạn thân mến, sùi mào gà sau khi bị nhiễm bệnh thường không bộc lộ những triệu chứng ngay lập tức mà phải mất thời gian trung bình ít nhất là 2 tháng và chậm nhất là 9 tháng ủ bệnh thì những triệu chứng của bệnh mới xuất hiện. Mặc dù vậy ở trong thời gian ủ bệnh vi rút sùi mào gà vẫn có khả năng lây nhiễm bệnh sang cho người khác như bình thường. Chính vì thế, những người có quan hệ tình dục với người mắc bệnh hoặc đã và đang có quan hệ với quá nhiều bạn tình chớ nên chủ quan, hãy tiến hành thăm khám và kiếm tra sớm kể cả khi không có dấu hiệu của bệnh để bảo vệ sức khỏe của mình.

Những đối tượng còn lại thì nên lưu ý áp dụng triệt để các cách phòng tránh bệnh sùi mào gà sau đây để không bị lây nhiễm bệnh.

Phòng tránh bệnh sùi mào gà cho nam giới

Không chỉ riêng nam giới mà tất cả mọi người đều có thể áp dụng các cách sau đây để phòng bệnh sùi mào gà cũng như các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác:

1/ Không quan hệ tình dục bừa bãi, chung thủy 1 vợ - 1 chồng luôn là cách phòng tránh bệnh tốt nhất.

2/ Khi có vết thương hở ở bất cứ vị trí nào cũng nên xử lý và băng bó cẩn thận để tránh tiếp xúc với nguồn bệnh bị vi rút lây bệnh tấn công.

3/ Mặc dù sùi mào gà lây gián tiếp rất hiếm thế nhưng không có nghĩa là nó không thể lây bệnh vì vậy mọi người cũng nên tránh sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác. Vừa để tránh lây sùi mào gà và tránh cả những bệnh lý nguy hiểm khác.

4/ Có lối sống lành mạnh, khoa học để tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể.

Trên đây là cách phòng chống bệnh sùi mào gà cho nam giới tương đối hiệu quả. Nếu như các bạn tuân thủ chính xác những vấn đề này thì chắc chắn sẽ tránh được nguy cơ ghé thăm của bệnh.

Ngoài ra, cần tiến hành điều trị bệnh sớm và triệt để ngay sau khi phát hiện ra những triệu chứng của bệnh vì đó cũng là một trong những cách tốt để phòng bệnh tái phát.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín chuyên khám và điều trị bệnh sùi mào gà cho cả nam và nữ bằng những phương pháp chữa bệnh hiện đại bậc nhất đó là ALA-PDT. Chính vì thế, nếu ai còn băn khoăn về bất cứ vấn đề gì có thể mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.