Bình là một trong những cậu học sinh rất hiền và ngoan thế vậy mà chính cậu bé đó lại trở thành bệnh nhân của sùi mào gà ở hậu môn.

Cách đây không lâu, phòng khám đa khoa Bảo Anh có tiếp nhận trường hợp của Bình (là một sinh viên năm thứ hai của trường đại học tại Hà Nội cách phòng khám không xa). Một cậu bé với khuôn mặt còn non nớt và không khỏi tò mỏ khi được các bác sĩ gọi tên vào thăm khám lâm sàng và chỉ dẫn đi làm các xét nghiệm.

Bình được các bác sĩ chẩn đoán là bị mắc sùi mào gà ở hậu môn. Giường như những gì mà bác sĩ chẩn đoán và nói đối với cậu bé này thật sự rất mơ hồ và khó hiểu, những cử chỉ và ánh mắt dường như đã tố cáo tất cả sự hồn nhiên và non nớt ấy của Bình.

Đáp lại lời của bác sĩ là một câu hỏi đầy tò mò : “ Sùi mào gà bên trong hậu môn là bệnh gì vậy bác sĩ, cháu sẽ phải uống thuốc hay điều trị bằng các nào ạ…”

Quả thực một sinh viên đại học lúc nào cũng chỉ biết đến học và học và thờ ơ với tất cả các vấn đề bên ngoài xã hội như Bình cũng không quá đáng trách. Sau khi được các bác sĩ phân tích tận tình và đầy đủ thế nào là bệnh sùi mào gà ở hậu môn, những cơ chế lây bệnh sùi mào gà và triệu chứng của bệnh tại các vị trí khác trên cơ thể thì Bình mới chia sẻ:

“Cách đây hơn 2 tháng cháu có nghe theo lời đám bạn rủ rê và quan hệ tình dục đồng giới, nhưng không ngờ hậu quả lại như thế này, cháu cũng chưa bao giờ biết đến căn bệnh đáng sợ này… Gần đây trong những lần tắm và vệ sinh cơ thể cháu phát hiện những nốt sần sùi ở hậu môn và tưởng rằng mình bi trĩ nên đi khám thôi ai ngờ các bác sĩ chẩn đoán là bị sùi mào gà nên hoang mang lắm. Sau khi được cung cấp thông tin và được các bác sĩ cho xem một số hình ảnh về triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới ở hậu môn thì quả thực nó giống với những gì mà cháu đang gặp phải…”

Lầm tưởng sùi mào gà ở hậu môn là bệnh trĩ

Các bạn thân mến, không chỉ riêng Bình mà rất nhiều những bệnh nhân khác đều gặp phải những sự nhầm lẫn tương tự khi bị sùi mào gà ở hậu môn và nghĩ rằng mình bị trĩ. Những người tiến hành thăm khám và phát hiện bệnh luôn thì không sao thế nhưng đối với những ai chủ quan vì nghĩ rằng bệnh trĩ có thể chữa trị tại nhà và áo dụng các cách chữa bệnh tại nhà thì sẽ rất nguy hiểm khi điều trị bệnh sai thuốc. Những biến chứng có thể xảy ra và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Chính vì thế, các chuyên gia có lời khuyến cáo mọi người nên mạnh dạn thăm khám và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế uy tín, mặc dù những triệu chứng xuất hiện ở hậu môn có là bệnh gì đi chăng nữa thì các bạn cũng sẽ được tư vấn và điều trị đúng cách để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Với trường hợp của bạn Bình ở trên, sau khi được tiến hành thăm khám và chẩn đoán đó là các triệu chứng của sùi mào gà ở hậu môn, Bình đã được các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tiến hành điều trị bằng ALA-PDT ( cách điều trị sùi mào gà tốt nhất hiện nay).

Chỉ trong một thời gian rất ngắn điều trị liên tục bằng phương pháp này Bình đã khỏi bệnh hoàn toàn. Cũng từ đây Bình đã biết thêm một căn bệnh mới và chủ động phòng tránh bệnh hơn cũng như có ý thức tự giác hơn trong việc tuyên truyền về bệnh cũng như cách phòng tránh bệnh đến tất cả mọi người.

Các bạn thân mến, trên đây là một trong những trường hợp điển hình bị sùi mào gà ở hậu môn và được trị khỏi bệnh tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Nếu ai còn băn khoăn hoặc thắc mắc về bất cứ vấn đề gì có thể mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.