Bệnh xã hội nguy hiểm mà hiện nay rất nhiều người mắc phải chính là sùi mào gà, bệnh do virus HPV gây nên. Bệnh lý này được đánh giá là có mức độ nguy hiểm bởi biến chứng của bệnh có thể gây vô sinh thậm chí là ung thư cơ qua sinh dục.

Bệnh sùi mào gà là bệnh thế nào?

Virus HPV gây u nhú trên da, thường xuất hiện chủ yếu tại cơ quan sinh dục, niêm mạc ở miệng và hậu môn. Bệnh nhân bị sùi mào gà ban đầu khó phát hiện, các u nhú như mụn thịt thừa mọc đơn lẻ, đường kính 1-2 mm, không gây đau ngứa hay rát buốt.

 

Khi bệnh nặng, sùi lớn gây bít tăc, vướng víu, lúc này thì người bệnh mới có thể cảm thấy bất thường. Bệnh sùi mào gà nữ giới, các nốt sùi, mảng sùi có ở vị trí môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung và cả lỗ niệu đạo.

Ở nam giới, bệnh sùi mào gà ở đàn ông thường xuất hiện ở vị trí là phần thân dương vật, quy đầu, bao da quy đầu, lỗ tiểu. Bề mặt sùi mào gà sẩn, nhìn trông như súp lơ hay mào gà, kích thước có thể tăng lên nếu bệnh kéo dài và không được điều trị đúng cách.

Hiện tại bệnh sùi mào gà có phương pháp điều trị tốt nhất là ALA- PDT đây là phương pháp giúp diệt sùi triệt để, không để lại sẹo, không gây đau đớn.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mào gà

 

- Nguy cơ gây ung thư

Virus HPV được tìm thấy có trong các tế bào gây ung thư cơ quan sinh dục nam và nữ, bởi thế biến chứng của sùi mào gà không thể không kể đến khả năng ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung.

Theo thống kê cũng cho thấy, tỉ lệ nam nữ nhiễm bệnh sùi mào gà bị ung thư cơ quan sinh dục chiếm tỉ lệ cao hơn so với bệnh nhân không có sùi mào gà.

Các biểu hiện mưng mủ, đau nhức xuất hiện kèm theo dấu hiệu giảm cân đột ngột, cơ thể mệt mỏi do để bệnh sùi mào gà quá lâu, không điều trị, bạn rất dễ bị ung thư. Tốt nhất hãy điều trị sùi mào gà ngay từ khi bệnh mới chớm để tầm soát nguy cơ ung thư cơ quan sinh dục bạn nhé.

- Vô sinh

Bệnh sùi mào gà nữ giới, bệnh sùi mào gà ở đàn ông có thể gây nên các tổn thương tại cổ tử cung, gây bít tắc cổ tử cung, ống dẫn tinh, vì thế rất nhiều trường hợp gặp khó khăn trong quá trình thụ thai, vô sinh, hiếm muộn. 

Chỉ có những cơ sở y tế tin cậy, bác sĩ giỏi chuyên môn, vững tay nghề và có những trang thiết bị tiên tiến, hiện đại thì mới có thể giúp bạn xóa khỏi nỗi lo về Bệnh sùi mào gà và những biến chứng nguy hiểm. Nếu bạn muốn được điều trị bệnh sùi mào gà triệt để hãy đăng ký khám qua số điện thoại: 02438 288 288 để nhận được ưu đãi bạn nhé! Mọi thông tin cần hỏi đáp về vấn đề trên bạn có thể chát, gọi điện cho các bác sĩ tư vấn của chúng tôi hoặc đến số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.