Mọc mụn thịt ở bìu là bệnh gìHỏi: chào bác sĩ gần đây em bị mọc mụn ở bìu. Các mụn thịt này lúc đầu mọc đơn lẻ nhưng về sau có xu hướng lan rộng hơn tạo thành từng mảng giống như những bông hoa mào gà nhỏ. Mặc dù không ngứa không đau nhưng ngày càng mọc nhiều nên em khá lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn rõ giúp em ạ.

(Trần Đức Anh – Ba Đình – Hà Nội)

Trả lời:

Mọc mụn thịt ở bìu cảnh báo nguy cơ mắc sùi mào gà

Đầu tiên cảm ơn Anh đã quan tâm và gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Hiện tại Anh đang gặp hiện tượng nổi mụn ở bìu, không ngứa không đau, giống như hoa mào gà. Theo chẩn đoán sơ bộ của các bác sĩ đa khoa Bảo Anh rất có thể Anh đã mắc bệnh sùi mào gà.

Mọc mụn thịt ở bìu là bệnh gì

Mọc mụn thịt ở bìu là bệnh gì

Tuy nhiên, để có kết quả chẩn đoán chính xác Anh cần tới các cơ sở có chuyên khoa bệnh xã hội để làm xét nghiệm HPV và các kiểm tra khác. Sau thăm khám các bác sĩ sẽ biết mụn thịt ở bìu của Anh có phải do mắc sùi mào gà hay không hay do nguyên nhân khác. Trong trường hợp nếu có sẽ biết được mức độ nặng nhẹ như thế nào từ đó có hướng điều trị đúng phác đồ bệnh.

Mọc mụn ở bìu và các bệnh lý liên quan

- Mọc mụn ở bìu do bị lây nhiễm các bệnh xã hội

Như đã nói ở trên nổi mụn thịt ở bìu với các đặc điểm của bạn Anh rất có thể cảnh báo nguy cơ mắc sùi mào gà. Tuy nhiên, nhiều nam giới khác cũng xuất hiện các mụn lạ nhưng có đặc điểm giống như mụn nước, vỡ loét, ngứa bỏng rát và mọc tạo thành các chùm nho khi tiến triển sang giai đoạn muộn thì cảnh báo nguy cơ cao bị herpes sinh dục . Đặc biệt, herpes sinh dục (mụn rộp sinh dục) có thể tự lành sau khi vỡ loét không cần điều trị tuy nhiên sẽ tái phát lại bất cứ khi nào với mức độ nghiêm trọng hơn trước.

- Mọc mụn ở bìu có thể do viêm nhiễm cơ quan sinh dục

Bị nổi mụn ở bìu có thể do viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Khi đó ở bìu thường xuất hiện các mụn nhỏ đỏ li ti gây ngứa rát. Bệnh lý này mặc dù không nguy hiểm bằng các căn bệnh xã hội như sùi mào gà, herpes sinh dục. Với mụn ở bìu do viêm nhiễm điều trị muộn sẽ gây ra các phiền phức tới sinh hoạt hằng ngày, ảnh hưởng tới chất lượng số lượng tinh trùng của nam giới.

Như vậy với những tư vấn ở trên Anh đã hiểu rõ hơn mụn ở bìu có thể do các bệnh lý gì gây ra. Ở trường hợp của bạn nguy cơ mắc sùi mào gà cao. Bởi thế, Anh cần sắp xếp thời gian thăm khám sớm. Một trong những địa chỉ uy tín bạn Anh có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Tại đây có đội ngũ bác sĩ giỏi, thiết bị máy móc hiện đại vì thế sẽ cho kết quả chẩn đoán chính xác, điều trị hiệu quả đúng nguyên nhân, đúng bệnh.

Mọc mụn thịt ở bìu là bệnh gì

Mọc mụn thịt ở bìu là bệnh gì

Nếu Anh muốn đặt lịch khám hay tư vấn cụ thể hơn về mọc mụn ở bìu là bệnh gì, nguy hiểm ra sao có thể gọi điện tới số hotline 02438.288.288 để được giải đáp rõ. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được khám điều trị kịp thời.